banner tạm

Cập nhật lúc : 6:35 AM, 13/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

5 sai lầm khi lái xe trong mưa

Những thói quen lái xe dưới đây không chỉ gây nguy hiểm cho bạn, chúng còn ảnh hưởng tới cả những người tham gia giao thông khác.
1: Lái xe về hai bên đường

5 sai lầm khi lái xe trong mưa - ảnh 1

Những con đường thường được trải nhựa theo dạng mái vòm, với phần chính giữa cao và thấp dần về phía hai bên lề đường để nước có thể chảy xuống rãnh thoát. Chính vì vậy, hãy cố gắng lái xe ở giữa đường khi trời mưa vì phần này có ít nước đọng trên bề mặt nhất, giúp bảo đảm được độ bám của lốp hơn. Ngoài ra, lái xe về phía hai bên lề đường còn khiến nước mưa bắn lên những người đi bộ trên vỉa hè, gây khó chịu cho họ.

2: Bật đèn pha

5 sai lầm khi lái xe trong mưa - ảnh 2

Việc bật đèn khi đi trong trời mưa là một điều tốt, vì nó sẽ giúp bạn quan sát phía trước dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bật đèn pha, bạn sẽ khiến những người lái đi ngược chiều bị lóa mắt, làm tăng nguy cơ tai nạn. Khi đi trong trời mưa, hãy chuyển đèn từ pha sang cốt, hoặc sử dụng kết hợp cả đèn sương mù nếu như xe của bạn được trang bị.

3: Điều khiển xe khi có quá nhiều nước đọng trên kính

5 sai lầm khi lái xe trong mưa - ảnh 3

Dù bạn có bật gạt nước, khi trời mưa quá to, chúng vẫn có thể không quét hết được nước trên kính chắn gió kịp, đặc biệt trên các xe đời cũ. Hậu quả của việc này là tầm nhìn sẽ bị giảm xuống rất nhiều, khiến việc quan sát mọi thứ trên đường trở nên khó khăn hơn.

Nếu như cảm thấy rằng tầm nhìn của bạn bị ảnh hưởng nhiều bởi nước mưa, hãy


Theo vov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản