banner tạm

Cập nhật lúc : 8:14 AM, 21/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cách nào tập trung lái xe khi chở trẻ nhỏ hiếu động?

Hỏi: Tôi là phụ nữ nên thường là người đưa đón các con đến trường. Thế nhưng cháu trai nhà tôi rất hiếu động, ngồi sau xe cháu thường nghịch hết thứ này đến thứ khác. Có lần cháu còn tự mở cửa xe, ngó đầu ra ngoài khiến tôi hú vía. Những lúc như vậy tôi rất khó tập trung để lái xe và luôn trong tâm trạng bất an. Xin hỏi, tôi phải làm cách nào để đảm bảo việc tập trung lái xe với những đứa con hiếu động? 
 
Lê Hồng Vân (Hà Nội)
Trả lời: Để đảm bảo an toàn cho các bé và tránh xao nhãng khi lái xe, các mẹ cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho trẻ như đồ chơi, đồ ăn hay các vật dụng khác dành cho trẻ sơ sinh. Điều này sẽ giúp tránh trường hợp các mẹ phải xao nhãng việc lái xe vì các yêu cầu của trẻ. 

Tuy nhiên, kể cả khi đã chuẩn bị tốt các đồ dùng cần thiết, các bà mẹ vẫn phải luôn chú ý sử dụng chức năng khóa cửa trẻ em trên hai cánh cửa phía sau để tránh trường hợp các bé tự động mở cửa xe từ bên trong. Để đảm bảo an toàn hơn nữa, hãy sắp xếp một người lớn ngồi chung hàng ghế sau cùng trẻ để người cầm lái có thể hoàn toàn tập trung vào việc lái xe trong suốt hành trình.
 
Chương trình được thực hiện và tài trợ
bởi Công ty Ford Việt Nam
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản