banner tạm

Cập nhật lúc : 11:15 AM, 04/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chọn giày phù hợp để lái xe ô tô dễ dàng hơn

Giày dép là sở thích và nhu cầu cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên, nên lưu ý một số kinh nghiệm chọn giày để việc lái xe có thể dễ dàng và tiện lợi.
Chọn giày phù hợp để lái xe ô tô dễ dàng hơn - ảnh 1
Chọn giày phù hợp sẽ giúp bạn lái xe an toàn hơn (Ảnh: Người lao động)
 
Chọn giày để lái xe như thế nào là phù hợp?
 
Nguyên tắc quan trọng của việc chọn giày khi lái xe là giày dép phải thoải mái và không ảnh hưởng đến kỹ thuật lái xe. Dù bạn là đàn ông hay phụ nữ thì cũng nên lưu ý đến vấn đề này.
 
Khi lái xe, giày dép phải giúp đôi chân bạn làm chủ bộ pê-đan một cách tốt nhất. Trước tiên, nên chọn những đôi giày dép phù hợp với kích cỡ chân của bạn. Một đôi giày vừa vặn, không quá chật cũng không quá rộng sẽ giúp chân bạn thoải mái và có những xử lý tốt hơn khi lái xe.
 
Nếu là dép thì bạn nên chọn những đôi dép có quai chắc chắn. Một đôi dép quai hậu sẽ ôm gọn chân bạn, tránh bị tuột khi bạn đạp chân hay xử lý những vấn đề khác.
 
Nếu là giày thì nên chọn những đôi dày đế bằng, giày cổ ngắn và mềm, như giày thể thao chẳng hạn.
 
Một lưu ý quan trọng khi chọn giày nữa là không nên chọn đế quá dày, nếu vậy bạn sẽ khó khăn cảm nhận được bàn đạp, trong khi cũng phải đặt rất nhiều áp lực lên mắt cá chân của bạn. Bên cạnh đó, đế dày thường có nghĩa là trọng lượng nặng và gây khó khăn cho mắt cá chân làm cho nó không được thoải mái và khó khăn khi chuyển động.
 
Đế cũng không nên quá rộng vì nó có thể dẫn tới trường hợp chân của bạn chạm vào hai bàn đạp cùng một lúc. Tất nhiên bạn cũng muốn vùng tiếp xúc chân đạp lớn nhất để áp lực lên bàn đạp dễ dàng hơn, nhưng đế cũng không nên quá dài và tác động tới cả hai bàn đạp.
 
Ngoài ra, đế phải có độ bám tốt trong cả hai điều kiện thời tiết bình thường và mưa gió để nó không bị trơn trượt. Và cách tốt nhất để ngăn chặn điều này là bạn nên làm sạch đế giày trước khi vào xe.
 
Những điều cần tránh trong khi chọn giày để lái xe
 
Nên tránh những đôi dép lê hay giày cao gót hoặc bốt. Phụ nữ thường có thói quen đi giày cao gót khi ra đường. Nhưng nếu lái xe thì nên tránh thói quen đó.
 
Bởi để người lái duy trì các xử lý thích hợp trên cả phanh và bàn đạp ga thì gót chân của người lái xe phải luôn luôn phải đặt trên sàn xe. Mà nếu bạn đi giày cao gót có gót nhọn thì không thể đạp chân dễ dàng hoặc xử lý trong những trường hợp gấp được.

Bốt cũng không nên lựa chọn khi lái xe, vì chúng có khá nặng ở chân và có thể bị mắc kẹt bên dưới bàn đạp khi hoạt động. Những đôi bốt cao có thể còn gây ra sự vướng víu và bí bách cho đôi chân, mà đây là điều tối kỵ khi lái xe.
 
Những đôi tông hay dép lê không có quai cũng rất dễ gây ra trơn trượt khi bạn đạp chân khi lái xe.
 
Bất kể là đàn ông hay phụ nữ, chọn một đôi giày tốt, phù hợp cũng là điều rất quan trọng để đảm bảo an toàn khi lái xe. Nên lưu ý những kinh nghiệm chọn giày dép nhỏ trên đây để bạn có thể có được những cung đường an toàn nhất.
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản