banner tạm

Cập nhật lúc : 8:31 AM, 29/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Để tránh rủi ro khi lái xe số tự động

Do tâm lý quen sử dụng xe số sàn nên khi chuyển sang số tự động một số tài xế không được tự tin và dễ bị nhầm lẫn. Nhầm lẫn thường gặp nhất là đạp nhầm chân ga với chân phanh. Điều này rất dễ gây ra những tình huống nguy hiểm khi lái xe.
Để tránh rủi ro khi lái xe số tự động - ảnh 1

Lái xe ô tô tự động thực ra không hề khó, trái lại nó còn có rất nhiều ưu điểm như: Khó bị chết máy, khởi động giữa dốc dễ dàng , vận chuyển êm ái, xe chạy ít bị giật…Điều quan trọng là bạn phải nắm được những nguyên tắc cơ bản, đảm bảo an toàn khi lái loại xe này.

Khi điều khiển một chiếc xe có số tự động ta sẽ bỏ bớt gần hết thao tác sang số của tay phải, bỏ hẳn thao tác đạp côn của chân trái . Để tránh nhầm lẫn tốt nhất người điều khiển tuyệt đối không nên dùng chân trái, Chỉ sử dụng chân phải để điều khiển chân phanh hoặc chân ga. Luôn đạp phanh khi chuyển chế độ lái. Khi dừng xe (kể cả ở những lúc dừng đèn đỏ lâu trên 20 giây), đạp phanh và chuyển cần số về vị trí P; hoặc về N kết hợp kéo phanh tay.

Chỉ ngần nấy bước đơn giản nếu bạn ghi nhớ và áp dụng một cách thuần thục sẽ giảm thiểu tối đa được những rủi ro khi lái xe số tự động.

theo lenduong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản