banner tạm

Cập nhật lúc : 8:20 AM, 20/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Giải pháp chống buồn ngủ cho tài xế

Liên minh xe hơi Pháp PSA Peugeot-Citroën đang gấp rút hoàn thiện ứng dụng công nghệ mới, có khả năng chống buồn ngủ và giảm căng thẳng cho người điều khiển.
Không gian ca-bịn trên những dòng xe tương lai thuộc liên minh PSA Peugeot-Citroën, sẽ có chức năng chống buồn ngủ cho tài xế
Không gian ca-bịn trên những dòng xe tương lai thuộc liên minh PSA Peugeot-Citroën, sẽ có chức năng chống buồn ngủ cho tài xế.

Thông tin và những hình ảnh đầu tiên về không gian nội thất mang tên Chrysalide, dưới dạng ý tưởng (concept) cho xe hơi mà PSA Peugeot-Citroën vừa công bố, thể hiện sự khác biệt khá lớn so với ca-bin xe hiện tại.

Áp dụng công nghệ mới trong thiết kế không gian xe hơi, liên minh xe hơi Pháp muốn hướng đến mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông, thông qua các thiết bị hỗ trợ giúp người điều khiển giảm căng thẳng và chống buồn ngủ.
 
Chrysalide concept hoạt động dưới sự hỗ trợ từ camera theo dõi và phân tích biểu hiện khuôn mặt của người điều khiển, tự động kích hoạt tín hiệu thị giác, âm thanh, mùi vị hoặc các chương trình được cài đặt trước nhằm giảm bớt mức độ căng thẳng cho người lái.
 
Ngoài ra, hệ thống này còn có thêm tùy chọn trang bị ghế mát xa, ghế rung hoặc âm nhạc và mùi thơm để cảnh báo người điều khiển khi lâm vào trạng thái buồn ngủ. Thiết bị lọc không khí là trang bị tiêu chuẩn đi kèm hệ thống Chrysalide concept.
 
Theo PSA Peugeot-Citroën, thiết kế không gian ca-bin Chrysalide concept sẽ sớm được triển khai và chính thức đưa vào chế tạo thương mại vào năm 2016.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản