banner tạm

Cập nhật lúc : 1:39 PM, 13/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lái xe an toàn trong những ngày cận Tết

Thời gian cận Tết, lưu lượng người và phương tiện gia tăng đột biến không chỉ trên các tuyến QL, tỉnh lộ mà còn cả trong các đô thị. Do đó, lái xe luôn phải cẩn thận trong từng tình huống, đặc biệt là những người mới biết lái xe.
Ngày Tết, đường đông, lái xe cần tuân thủ biển báo và giữ vững khoảng cách với xe đi trước
Ngày Tết, đường đông, lái xe cần tuân thủ biển báo và giữ vững khoảng cách với xe đi trước

Giúp bạn lái xe một cách an toàn vào thời điểm “áp lực về giao thông” lớn nhất trong năm, thày giáo Nguyễn Mạnh Quân (dạy lái xe tại Trung tâm đào tạo kỹ thuật ô tô 83 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) khuyến cáo người tham gia giao thông khi lái xe trên các tuyến QL phải đặc biệt chú ý quan sát hệ thống biển báo, tuân thủ tốc độ và giữ vững khoảng cách an toàn với xe đi trước. 

Lái xe cũng cần chú ý các biển báo khu dân cư trên các tuyến quốc lộ để tuân thủ tốc độ trong khu vực này. Điều này giúp các bạn chủ động trong các tình huống bất ngờ bởi trong khu vực này có rất nhiều đường giao cắt. Đối với các xe lưu thông trên tuyến QL 1A và 14, hiện Bộ GTVT đang tổ chức thi công một số đoạn tuyến, lái xe điều khiển phương tiện phải theo thứ tự, không lấn tuyến tuân thủ sự phân luồng và điều tiết giao thông của lực lượng chức năng.

Trên hệ thống đường cao tốc, lái xe phải tuân thủ quy định về tốc độ, vì đây là tuyến đường mới có tốc độ tối đa và tối thiểu, kế đến là kỹ năng nhập làn, tách làn khi muốn vượt hoặc nhường đường cho phương tiện khác.

Đối với đường nội đô, trong dịp Tết này, nếu buộc phải đi xe ô tô, bạn cần tính toán tuyến đường nào phù hợp với lộ trình của mình. Lái xe với tốc độ vừa phải, quan sát cẩn trọng hai bên và phía sau xe bằng gương. Những người mới lái xe, kỹ năng còn chưa thuần thục nên cẩn trọng khi quay đầu, lùi xe vào điểm đỗ bởi nếu xử lý chậm, không chính xác có thể tạo thành điểm ùn tắc trên đường. Áp lực tâm lý lúc đó có thể khiến những tài xế non tay “cuống”, dễ gây va chạm.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản