banner tạm

Cập nhật lúc : 9:28 AM, 11/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mẹo hay để eva tiết kiệm xăng xe máy

Giá xăng không ngừng tăng, khiến cho chi phí hàng tháng dành cho xế cưng của chị em cũng bị đội lên gấp bội. Vậy, chị em nên đi xe thế nào để tiết kiệm nhiên liệu nhất?
Thường xuyên bảo dưỡng, thay dầu theo định kỳ 

Chị em nên chú ý, cứ khoảng 1.000 km hoặc 1.500 km tùy theo chất lượng dầu nhớt, hãy thay dầu để đảm bảo động cơ được hoạt động ở điều kiện tốt nhất, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ động cơ.
 
Mẹo hay để eva tiết kiệm xăng xe máy thời bão giá 1

Ngoài việc thay dầu, chị em cũng cần chú ý đến việc bảo dưỡng toàn bộ xe. Hãy tiến hành bảo dưỡng xe, 1 năm 2 lần hoặc nhiều hơn nếu xe gặp trục trặc kỹ thuật. Đặc biệt, nếu xe lội nước, hãy bảo dưỡng và thay dầu xe ngay khi có thể.

Một chiếc xe thường xuyên được bảo dưỡng sẽ chạy ổn định hơn, bền bỉ hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Giữ lốp xe luôn căng

Lốp non là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc xe tiêu thụ nhiều nhiên liệu. Lốp non sẽ tăng lực cản lăn, đồng nghĩa với việc chiếc xe phải đốt nhiều nhiên liệu hơn để di chuyển. Vì thế hãy chú ý đến bộ lốp xe của mình bằng cách đo áp suất  của lốp định kỳ mỗi tháng và bơm hơi nếu cần thiết.

Duy trì vận tốc ổn định

Đây là lỗi mà rất nhiều chị em gặp phải khi lái xe. Đi đều tay ga là cách hữu hiệu nhất để tiết kiệm nhiên liệu. Trong thành phố, hãy di chuyển với tốc độ chậm vừa phải, dưới 40 km/h, giữ khoảng cách với xe phía trước để tránh phải phanh gấp.

Trên đường cao tốc, bạn có thể đi nhanh hơn trong thành phố, nhưng cũng tránh di chuyển với tốc độ nhanh nhất của xe, rất hại động cơ. Nên di chuyển ở tốc độ dưới 60 km/h là hợp lý.

Ngoài ra, chị em cũng không nên thốc ga, sẽ làm lượng xăng tiêu thụ gia tăng đáng kể. Nhiều eva có thói quen vặn kịch tay ga để xe tăng tốc nhanh nhất và vọt qua đường. Thực tế, việc vặn kịch tay ga có thể khiến xe tăng tốc nhanh hơn đôi chút, nhưng lại tiêu tốn rất nhiều nhiên liệu.

Hãy tăng ga từ từ theo tốc độ xe (nếu là xe ga) và phối hợp thêm lên số (nếu là xe số), việc tăng tốc sẽ vừa mượt mà, vừa tiết kiệm nhiên liệu, và an toàn.

Tắt máy khi dừng đèn đỏ - tiết kiệm xăng và bảo vệ môi trường
 
Mẹo hay để eva tiết kiệm xăng xe máy thời bão giá 2
 
Khi dừng đèn đỏ trên 20s, chị em hãy tắt máy hoặc tạm dừng xe trong một khoảng thời gian ngắn. Lượng nhiên liệu để bạn khởi động lại xe so với lượng nhiên liệu tiêu tốn khi để xe nổ máy là không đáng kể. Nếu xe của bạn được trang bị công nghệ tắt máy khi dừng xe thì không còn gì để lo lắng.

Không chở quá nặng

Trọng lượng lớn sẽ khiến động cơ phải hoạt động vất vả và tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn. Nếu không phải với mục đích vận chuyển hàng hóa, bạn hãy cất những vật dụng và hành lý không cần thiết để giảm tải cho xe.

Hạn chế phi xe qua ổ gà

Tránh ổ gà hay những đoạn đường gồ ghề sẽ khiến chiếc xe không bị mất động lực quán tính đang có, tiết kiệm được nhiên liệu và cũng giữ được độ bền của xe.

Với điều kiện đường xá Việt Nam, việc tránh ổ gà hay đường gồ ghề có thể khiến bạn di chuyển như đánh võng ngoài đường. Vì vậy, nếu không thể tránh được, hãy áp dụng phương pháp từ từ giảm tốc, và sử dụng phanh để chiếc xe nhẹ nhàng lăn bánh qua đoạn đường xấu.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản