banner tạm

Cập nhật lúc : 9:15 AM, 28/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mở cửa xe như thế nào để không gây tai nạn?

Rất nhiều vụ tai nạn thương tâm thời gian gần đây liên quan đến việc mở cửa xe bất cẩn.
Lên xuống, mở cửa ôtô tưởng chừng như một việc rất đơn giản nhưng lại gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu bất cẩn. Thời gian qua, trên cả nước xảy ra hàng chục vụ tai nạn đáng tiếc liên quan đến việc mở cửa ô tô khiến nhiều người chết và bị thương. Gần đây nhất là vụ việc siêu mẫu Thanh Hằng mở cửa xe khiến nạn nhân Vũ Phương Thảo (19 tuổi) lao vào cánh cửa, bị thương nặng. Chính vì vậy, vấn đề lên, xuống, mở cửa sao cho an toàn được nhiều người quan tâm. Dưới đây là 3 bước để thực hiện thao tác mở cửa xe an toàn:
 
Mở cửa xe như thế nào để không gây tai nạn? - ảnh 1

Bước 1: Kiểm tra an toàn phía sau bằng cách quan sát qua gương chiếu hậu (quan sát gương chiếu hậu trong xe và gương 2 bên sườn xe), quay đầu lại phía sau để kiển tra an toàn bằng mắt thường, mở hé cửa và dừng lại, quay đầu lại phía sau để quan sát. 
 
Mở cửa xe như thế nào để không gây tai nạn? - ảnh 2

Bước 2: Mở hé cửa xe đủ để các phương tiện khác trên đường có thể nhận thấy bạn đang chuẩn bị mở cửa xe. 
 
Mở cửa xe như thế nào để không gây tai nạn? - ảnh 3

Bước 3: Sau đó mở cửa xe đủ rộng để xuống xe, nhanh chóng ra khỏi xe và đi về phía đuôi xe.  Lưu ý an toàn cho hành khách trên xe: Lái xe nên nhắc nhở hành khách kiểm tra an toàn phía sau trước khi mở cửa và tốt nhất lái xe nên mở cửa cho hành khách của mình.
theo Zing

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản