banner tạm

Cập nhật lúc : 2:10 PM, 01/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mua xăng vào buổi sáng có tiết kiệm chi phí?

Hỏi: Tôi nhận được rất nhiều lời khuyên từ bạn bè đối với việc bảo trì xe ôtô để bảo đảm độ bền của xe như: Phải thay dầu đúng định kỳ, phải làm động cơ ấm lên khi trời lạnh hay nên mua nhiên liệu vào buổi sáng để tiết kiệm chi phí… Xin được hỏi những lời khuyên như vậy có đúng không?
Nguyễn Anh Hào (Thanh Trì, Hà Nội)
Trả lời: Thay dầu là việc tối cần thiết đối với mỗi chiếc xe giúp xe hoạt động trơn tru, tăng tuổi thọ cho máy. Nhưng nếu thay dầu ba tháng một lần là điều không cần thiết bởi vì dầu tổng hợp không phân hủy quá nhanh như vậy. Bạn chỉ cần xem sách hướng dẫn sử dụng và làm đúng theo chỉ dẫn.

Nhiều người cho rằng, cần phải làm cho động cơ ấm lên khi trời lạnh. Điều này cũng không đúng. Động cơ ấm lên trong khi bạn lái xe. Chạy động cơ xe trước khi lái chỉ làm tốn thêm nhiên liệu. 

Bạn luôn nghĩ nhiên liệu cao cấp sẽ tốt cho xe của bạn. Tuy nhiên bạn cần hiểu rằng, trừ khi xe của bạn được điều chỉnh riêng để tận dụng nhiên liệu có mức octan (trị số chống kích nổ) cao hơn, còn không việc sử dụng nhiên liệu cao cấp chỉ làm phí tiền của bạn. Hãy dùng loại nhiên liệu mà sách hướng dẫn sử dụng khuyến nghị.

Đặc biệt, nếu một ai đó khuyên bạn mua nhiên liệu vào buổi sáng sớm để tiết kiệm chi phí khi họ cho rằng nhiên liệu lạnh nhất và đậm đặc nhất (vì nhiên liệu được bán theo thể tích) thì bạn hãy nói với họ đó là điều không đúng. Hãy luôn tin rằng có nhiều tiền thì bạn sẽ có nhiều nhiên liệu hơn. Và, nhiên liệu sẽ được lưu trữ trong những bình chứa phi kim ngầm không nhạy cảm với ánh sáng mặt trời.
 
Phạm Ngọc Bá 
(Chuyên gia của Công ty Ford VN)
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản