banner tạm

Cập nhật lúc : 8:26 AM, 10/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Những dụng cụ thiết yếu khi lái xe máy đường dài

Nếu phải chuẩn bị cưỡi con ngựa sắt 2 bánh để rong ruổi trên những chặng đường dài, bạn nên chuẩn bị những đồ dùng thiết yếu như nệm yên, bình nước, quần áo bó cơ, nút tai, dụng cụ hỗ trợ vặn ga.

 

Để điều khiển xe máy an toàn cần sự tập trung cao độ, nhưng để có thể tập trung thì người lái cũng như người ngồi sau cần thoải mái. Rideapart đưa ra 5 cách để tạo ra sự thoải mái thông qua việc thêm một số bộ phận vào xe. Những bộ phận dưới đây khá phổ biến ở châu Âu hay Mỹ, tuy nhiên chưa thật sự biết đến nhiều ở Việt Nam.

1. Thêm nệm yên

Những dụng cụ thiết yếu khi lái xe máy đường dài 1

Cách đầu tiên dễ dàng nhất là lên đời loại yên xe mềm mại hơn nếu thường xuyên di chuyển đường dài. Nếu không thay yên, có thể sử dụng thêm tấm thảm lót yên cũng có tác dụng tương tự.

 

2. Hỗ trợ vặn ga

 Những dụng cụ thiết yếu khi lái xe máy đường dài 2

Dụng cụ hỗ trợ vặn ga là một khung tròn nhỏ được gắn vào đầu tay ga, nơi cổ tay hay phải di chuyển lên xuống. Với dụng cụ này, cổ tay sẽ có tấm đỡ vì thế không bị mỏi khi phải liên tục thả hoặc xoắn ga. 

3. Bình nước đeo

Những dụng cụ thiết yếu khi lái xe máy đường dài 3

Đây là loại bình nước chưa trong dụng cụ túi đựng như một ba lô đeo sau lưng, đồng thời có dây dẫn lên miệng để có thể hút nước khi khát. Dụng cụ này khá hữu dụng khi phải di chuyển nhiều giờ dưới trời nắng, khi đang đội mũ full-face vì cho phép uống nước mà không phải dừng xe.

 

Các tay đua môtô thường có một gồ lưng ở bộ đồ bảo hộ, đây chính là nơi chứa nước dinh dưỡng cũng như các máy móc để đo phản ứng cơ thể.

4. Quần áo bó cơ

Những dụng cụ thiết yếu khi lái xe máy đường dài 4

Chạy xe máy đường dài nên mặc quần áo bó sát chuyên dụng. Có hai tác dụng của loại quần áo này. Thứ nhất, giảm không gian giữa quần áo và da tức sẽ giảm hơi ẩm, chống ra mồ hồi. Thứ hai, quần áo bó sẽ hỗ trợ cố định những bó cơ bắp không di chuyển khi xe đi qua nhiều loại địa hình khác nhau, từ đó không bị mỏi cơ.

5. Nút tai

Những dụng cụ thiết yếu khi lái xe máy đường dài 5

Sử dụng nút bịt tai chống ồn sẽ giúp người di chuyển đường dài tránh bớt tác động của gió cũng như những tiếng động cơ, còi tàu xe liên tục xuất hiện trên đường. Tuy nhiên cũng lưu ý khi sử dụng nút tai cần hết sức tập trung quan sát cả trước và sau.

 

theo vnexpress

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản