banner tạm

Cập nhật lúc : 8:55 AM, 06/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phân vân không biết nên mua ô tô cũ hay mới

Hỏi: Vợ chồng tôi đang bàn nhau mua ô tô để đi lại cho tiện. Tuy nhiên thực tế túi tiền không được dồi dào cho lắm nên cả hai băn khoăn không biết nên mua xe mới hay cũ. Xin được chuyên gia tư vấn? 
 
Trần Hồng Quân (Hà Nội)
Trả lời: Chọn xe cũng giống như khi bạn phải suy nghĩ và đưa ra những quyết định lớn khác như chọn người yêu hay chọn nhà bởi một quyết định không chính xác cũng sẽ gây ra những hậu quả to lớn không kém. Trong Cẩm nang mua sắm thông minh có ghi: “Mua ô tô đòi hỏi người mua phải toàn tâm toàn ý. Chủ và xe sẽ thường xuyên tiếp xúc với nhau nên tốt nhất là bạn phải cảm thấy hài lòng với chiếc xe. Chúng ta đã đầu tư khá nhiều tiền vào chiếc xe, chúng ta không thể thất vọng vì chính quyết định của mình”.

Chúng ta luôn mơ ước sở hữu một chiếc xe mới coóng, cái mùi xe mới quả thật tuyệt vời. Nhưng trên thực tế, mua một chiếc xe đã qua sử dụng lại là một quyết định chi tiêu hợp lý. Nếu bạn không đủ tiền mua một chiếc xe mới, bạn vẫn có thể mua một chiếc xe đã qua sử dụng nhưng chạy chưa nhiều. Nhưng phải chắc rằng bạn nắm rõ thông tin bảo hành, bảo dưỡng (sổ bảo hành là một bảng ghi nhận toàn bộ những công tác sửa chữa, bảo trì, phụ tùng thay thế đã thực hiện trên chiếc xe). 

Bạn chỉ nên mua xe đã qua sử dụng từ những đại lý uy tín. Hãy tỉnh táo trước những lời đề nghị với giá rẻ không ngờ. Bạn hãy nhớ rằng, nếu giá quá rẻ so với chiếc xe thì có thể bạn cần phải xem lại.
 
Chương trình được thực hiện và tài trợ bởi
Công ty Ford Việt Nam
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản