banner tạm

Cập nhật lúc : 2:37 PM, 09/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phương án giúp các phương tiện giao thông đi qua vùng ngập úng an toàn

Cần phải có biện pháp tạm thời giúp cho các phương tiện thuận lợi hơn trong việc đi lại khi mùa ngập lụt tại Hà Nội đã bắt đầu đến

(GDVN) - Theo độc giả Đỗ Thanh Bình, có thể sử dụng các kết cấu nhựa lắp ráp chịu lực, hoặc hợp kim nhôm có kích thước mỗi chiều: 1,0 - 1,2m, cao 0,5 – 0,7m để tạm thời nâng cao mặt đường các đoạn ngập úng cho ô tô, xe máy đi chuyển qua.
Ngập úng cục bộ là hiện tượng thường thấy ở Hà Nội vào mùa mưa bão, gây khó khăn cho các phương tiện giao thông khi di chuyển qua những đoạn đường ngập sâu, nhiều phương tiện bị chết máy, hỏng hóc gây tắc đường. Là người dân sống ở Hà Nội, tôi xin đề xuất phương án giúp cho các phương tiện giao thông có thể di chuyển qua các đoạn đường ngập úng sâu.

Sử dụng các kết cấu nhựa lắp ráp chịu lực, hoặc hợp kim nhôm có kích thước mỗi chiều: 1,0 - 1,2m, cao 0,5 – 0,7m để tạm thời nâng cao mặt đường các đoạn ngập úng cho ô tô, xe máy đi chuyển qua.

Các tấm kết cấu này theo tôi đề xuất không nên quá to và quá nặng, chỉ nên ở khoảng 50 – 70kg để hai người có thể khênh và lắp rắp dễ dàng với nhau bằng các khớp nối.

Đề phòng nước ngập sâu, sau khi lắp ráp các kết cấu này mặt đường mới vẫn chìm trong nước, các tấm kết cấu có sẵn các lỗ cắm cọc tiêu hai bên để chỉ đường cho xe chạy qua.

Khi nước rút, hết ngập chúng ta tháo các kết cấu này mang về cất giữ trong kho, khi cần thiết có thể lắp ráp làm sàn sân khấu biểu diễn

Lưu ý các kết cấu nhựa chịu lực này phải chìm trong nước để tiếp xúc với mặt đường, nếu nổi thì không thể lắp ráp và xe cũng không đi qua được.

Nếu các kết cấu này làm bằng thép thì bất kỳ một cửa hàng hàn, cắt thép nào ở Hà Nội cũng có thể làm được. Việc thi công chỉ mất vài ngày với chi phí kiêm tốn.

Các kết cấu giống như két nhựa đựng chai bia úp ngược, xếp cạnh nhau để mọi người dễ hình dung.

Trên đây chỉ là một sáng kiến nhỏ nhằm tạm thời khắc phục những khó khăn khi giao thông qua các đoạn đường ngập úng, trong khi chúng ta chờ những giải pháp chống ngập úng quy mô hơn. Rất mong nhận được sự đóng góp thêm của các quý vị.

Theo giaoduc.net.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản