banner tạm

Cập nhật lúc : 8:54 AM, 16/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tránh tai nạn, phải xuống xe từ cửa bên phải

Hỏi: Tôi có một thú vui, sau một tuần lao động căng thẳng, tự lái xe đưa lũ trẻ đi dã ngoại đâu đó. Tuy vậy, đám trẻ nhà tôi rất hiếu động. Khi ngồi trên xe chúng nghịch ngợm, khi dừng mở cửa xe thường cùng nhau ùa xuống đường khiến nhiều khi tôi thót tim. Xin hỏi, những thói quen an toàn nào cha mẹ cần hướng dẫn cho trẻ nhỏ khi ngồi trên xe hoặc chuẩn bị ra khỏi ô tô?
 
Nguyễn Văn Hưng (Hà Nội
Tránh tai nạn, phải xuống xe từ cửa bên phải - ảnh 1
Trả lời: Đặc điểm của trẻ nhỏ là rất nhớ và học theo hành động của người lớn. Vì vậy, cha mẹ hãy luôn thắt dây an toàn khi lái xe để các cháu nhỏ học theo. Với trẻ em dưới 9 tuổi, cha mẹ cần trợ giúp các bé ngồi vào ghế chuyên dụng và đeo dây an toàn đúng cách. Điều này sẽ giúp các em an toàn khi đi xe và bạn yên tâm khi điều khiển xe bởi gần như các bé đã được giữ yên trên ghế. 

Với các cháu lớn hơn cũng cần hướng dẫn các bé cách đeo dây an toàn và sử dụng dây đai an toàn trong suốt hành trình. 

Các bậc phụ huynh cần đặc biệt lưu ý khi xuống xe, cần hướng dẫn các bé chỉ xuống cửa bên trong phía lề đường để tránh tai nạn khi mở cửa. Tốt nhất là đợi xe dừng hẳn và bố mẹ xuống mở cửa cho các con để tránh trường hợp các bé tự lao ra đường gây nguy hiểm khi các phương tiện lao tới. 
 
Chương trình được thực hiện và tài trợ
bởi Công ty Ford Việt Nam
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản