banner tạm

Cập nhật lúc : 7:55 AM, 04/03/2022

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cảnh báo tai nạn giao thông liên quan xe chở hàng hóa cồng kềnh ở TP.HCM

Đội CSGT An Lạc thuộc Phòng CSGT đường bộ đường sắt Công an TP.HCM xử lý xe chở hàng cồng kềnh vào sáng 3/3

 
Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM trong thời gian tới sẽ xử lý nghiêm xe chở hàng cồng kềnh trên địa bàn.
Nguy cơ tai nạn giao thông

Ngày 3/3, thông tin từ Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP.HCM, thời gian gần đây, trên địa bàn Thành phố xuất hiện hàng loạt xe máy, xe thô sơ chở hàng hóa cồng kềnh vượt quá mức quy định, không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trên đường.

Nhiều phương tiện kém chất lượng nhưng chở hàng có chiều cao, chiều ngang vượt xa khả năng quan sát của người điều khiển phương tiện.
Theo Phòng PC08, việc chở hàng hóa nặng và có kích thước vượt quá quy định làm người lái bị cản trở tầm nhìn, gặp nhiều khó khăn khi điều khiển xe, nhất là khi sang đường. Đã có nhiều vụ va chạm, tai nạn giao thông xảy ra từ việc chở hàng hóa cồng kềnh.

Đáng nói, trong thời gian qua các lực lượng chức năng đã tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền các quy định của pháp luật trong việc chở hàng đối với xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông cũng như xử phạt các phương tiện vi phạm. Tuy nhiên, tình trạng xe máy, xe thô sơ chở hàng hóa cồng kềnh vượt quá mức quy định vẫn chưa được cải thiện.
Do đó, thời gian tới các Đội, Trạm thuộc Phòng PC08 Công an TP.HCM tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp xe máy, xe thô sơ chở hàng hóa cồng kềnh vượt quá mức quy định, không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Xử lý hơn 10.000 phương tiện trong năm 2021


Phòng PC08, Công an TP.HCM cho biết, theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, xe mô tô, xe gắn máy không được xếp hàng hóa, hành lý vượt quá bề rộng giá đèo hàng theo thiết kế của nhà sản xuất về mỗi bên 0,30m, vượt quá phía sau giá đèo hàng là 0,50m. Chiều cao xếp hàng hóa tính từ mặt đường xe chạy là 2m.

Trong năm 2021, Phòng PC08 đã phát hiện, xử lý hơn 10.000 phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật khi tham gia giao thông.

Tính từ ngày 15/12/2021 đến nay, Phòng PC08 Công an TP.HCM đã xử phạt 44 trường hợp điều khiển xe không kiểm định an toàn kỹ thuật; 2.386 trường hợp điều khiển xe không có gương chiếu hậu; 727 trường hợp điều khiển xe không có thắng, đèn, còi...

Trong sáng 3/3, tại các Đội, Trạm thuộc Phòng CSGT TP.HCM, các đơn vị cũng tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính hàng loạt phương tiện, trong đó tạm giữ nhiều xe không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật khi tham gia giao thông.
Bùi Tư

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản