banner tạm

Cập nhật lúc : 2:53 PM, 31/03/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu xử lý dứt điểm bến cóc xe dù

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu xử lý dứt điểm chợ tự phát, bến cóc xe dù.
ben coc

Một "bến cóc" trên địa bàn TP.HCM.

Liên quan đến tình hình "xe dù", "bến cóc" tại TP.HCM, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết đang kiến nghị Bộ GTVT, đôn đốc quyết liệt sửa Nghị định 86/2014/NĐ-CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Theo ông Cường, Nghị định 86 hiện nay có nhiều quy định không theo kịp thực tiễn hoạt động kinh doanh vận tải ở các đô thị lớn như TP.HCM. Cụ thể như hiện nay ở TP.HCM có nhiều loại xe hoạt động theo nhiều hình thức xe vận tải tuyến cố định, xe du lịch hợp đồng, xe liên vận quốc tế... 

Thông tin mà ông Cường đưa ra, là một trong những nội dung đáng lưu ý được đưa ra tại kỳ họp về tình hình kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách quý 1, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý 2/2017 của UBND TP.HCM sáng 31/3.

Ông Cường cho biết thêm, liên quan đến tình trạng "xe dù", "bến cóc", Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã giao trách nhiệm trực tiếp cho Chủ tịch UBND quận, huyện phối hợp với Sở GTVT, công an TP giải quyết dứt điểm và không để tái diễn. Trong thời gian qua, Sở GTVT và các quận huyện, ban ngành đã thực hiện công tác kiểm soát các hoạt động vận tải trên địa bàn rất tốt. Theo ông Cường tình trạng "xe dù bến cóc" đã giảm nhưng chưa hết hẳn, trong đó vẫn còn một số khu vực tương đối "nóng" như ở quận 1, quận 5.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, đã đề nghị chủ tịch UBND các quận, huyện phối hợp Sở GTVT, giải quyết dứt điểm tình trạng "xe dù bến cóc" và chợ tự phát. "Chợ tự phát, xe dù bến cóc tạo ra tình trạng rất lộn xộn, ảnh hưởng lớn đến tình hình giao thông của thành phố. Ví dụ cụ thể như trên địa bàn quận 2, ngày nào tôi cũng thấy nhiều xe đậu dọc đường Mai Chí Thọ, đề nghị Chủ tịch UBND quận 2 giải quyết dứt điểm" - ông Phong nhấn mạnh.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND cũng lưu ý chủ tịch các quận huyện cần phối hợp các ban ngành giải quyết tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, không để xảy ra tình trạng "đánh trống bỏ dùi".

Ông Phong nói: "Thành ủy đã có chỉ thị, vì vậy phải kiên trì, không thể làm theo phong trào, làm theo chiến dịch. Riêng quận 1 đi đầu trong việc này, thời gian qua rất được người dân đồng lòng, các quận huyện tiến hành đồng bộ sau đó. Bước đầu đánh giá đã có những kết quả khá tốt, một số đơn vị đã lấy lại vỉa hè cho người đi bộ".

Đồng thời ông Phong đề nghị bên cạnh việc không để tái lập tình trạng lấn chiếm vỉa hè, cần tổ chức lại kinh tế vỉa hè cho những người bị quy hoạch, và cả cho người bán hàng rong. Theo ông Phong, việc tổ chức lại kinh tế vỉa hè, phải nghe nhiều ý kiến từ nhiều chiều và sự vào cuộc cả hệ thống chính trị mới đạt kết quả cao, bởi không có những biện pháp mang tính đồng bộ, mà chỉ phụ thuộc ý chí của lãnh đạo thì không mang tính bền vững.

theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản