banner tạm

Cập nhật lúc : 5:57 PM, 08/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

16 triệu học sinh tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT

16 triệu học sinh và 28.630 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông sẽ đồng loạt nghe thông điệp về tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT tại Việt Nam vào ngày thứ 2 (11/11).
Đây là chương trình hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT tại Việt Nam năm 2013 vừa được Ủy ban ATGT Quốc gia công bố sáng 8/11.

Ông Khương Kim Tạo, Phó Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, theo chương trình phối hợp giữa Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GD&ĐT vào ngày thứ 2 (11/11), tại buổi chào cờ, một học sinh sẽ đọc thông điệp về tượng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT tại Việt Nam để gửi thông điệp đến toàn thể các trong trường như một lời nhắc nhở hãy tham gia giao thông an toàn...

Đồng thời, các nhà trường cũng sẽ tổ chức phát thanh về phòng tránh TNGT trên hệ thống phát thanh của nhà trường từ ngày 11-17/11.

Các nhà trường cũng tổ chức các hoạt động như: tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, triển lãm, thi vẽ tranh ảnh, bài viết về ATGT… phù hợp với điều kiện của từng trường.

tai nạn, giao thông, TNGT, Ủy ban, An toàn, cầu siêu, Bái Đính
Dự kiến sẽ có khoảng 15.000 người tham gia Lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong vì TNGT tại chùa Bái Đính.

Để tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT, Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đã thành lập 6 đoàn công tác tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân tử vong vì TNGT, các nạn nhân TNGT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ủy ban ATGT Quốc gia đã quyết định hỗ trợ kinh phí cho 81 nạn nhân, gia đình nạn nhân tử vong vì TNGT với mức hỗ trợ 2 triệu đồng/ nạn nhân, gia đình nạn nhân.

Đặc biệt, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Trung ương Hội phật giáo Việt Nam và các Bộ ngành tổ chức Lễ cầu siêu nạn nhân tử vong vì TNGT tại chùa Bái Đính (Ninh Bình) vào lúc 6h30 đến 18h30 ngày 16/11. Dự kiến sẽ có khoảng 15.000 người tham gia…

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV từ 19h45 đến 21h ngày 16/11. Đồng thời tổ chức 1 một tuần phát thanh về chủ đề ATGT trên Đài tiếng nói Việt Nam.
Theo vietnamnet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản