banner tạm

Cập nhật lúc : 4:30 PM, 07/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

178 ca tử vong do tai nạn giao thông trước Tết Idul Fitri

Nhờ nỗ lực tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông của các ngành liên quan mà tình trạng mất an toàn giao thông trước tuần lễ Tết Hồi giáo Indul Fitri năm nay ở Indonesia đã được cải thiện so với trước đây, song vẫn có tới 178 ca tử vong vì tai nạn giao thông trong tổng số hàng chục triệu người về quê đón Năm mới.
178 ca tử vong do tai nạn giao thông trước Tết Idul Fitri - ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: thejakartapost.com)

Phát ngôn viên Cơ quan cảnh sát Quốc gia Indonesia, Agus Rianto cho biết trong hai tuần qua, tính đến ngày 7/8 đã xảy ra 832 vụ tai nạn giao thông trong cả nước ở Indonesia, cướp đi sinh mạng của 178 người, làm 257 nạn nhân bị thương nặng và 133 người bị thương nhẹ.
Trong đó, hầu hết các tai nạn liên quan đến xe máy với 184 vụ do người điều khiển quá mệt mỏi, 104 vụ do lái xe chạy quá sát các phương tiện giao thông khác, 75 trường hợp do chạy quá tốc độ cho phép và 20 ca do uống rượu.
Tại cuộc họp báo ngày 7/8, Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Indonesia (Polri), tướng Timua Pradopo nói rằng số người chết vì tai nạn giao thông trước tuần lễ Tết Idul Fitri năm nay đã giảm đáng kể, tới 40%, so với cùng kỳ năm ngoái.
Ông hy vọng tai nạn giao thông sẽ ít xảy ra trong thời gian diễn ra Idul Fitri và cho biết các đơn vị cảnh sát giao thông đã được chỉ thị tăng cường hoạt động kiểm tra trong dịp này./.

Theo vietnamplus.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản