banner tạm

Cập nhật lúc : 9:47 AM, 19/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

3 người chết, 1 mất tích trong vụ chìm tàu cá

Ngày 18/1, tại khu vực cửa biển Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế, đã xảy ra vụ chìm tàu cá làm 3 người chết và 1 người mất tích.
Trục vớt tàu cá và tìm kiếm người mắc nạn (Ảnh: Quốc Việt - TTXVN)
Trục vớt tàu cá và tìm kiếm người mắc nạn (Ảnh: Quốc Việt - TTXVN).

Ba nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ chìm tàu cá là các ông Võ Văn Hoàng, Nguyễn Văn Hai, Phạm Tòa, đều 42 tuổi và cùng trú tại thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang. Người mất tích là ông Phạm Thú, 56 tuổi, cùng trú tại thị trấn Thuận An.

Tàu cá mang số hiệu TTH-26669 TS do thuyền trưởng Hồ Văn Hiền (trú thôn Hải Tiến, thị trấn Thuận An) điều khiển, trên tàu có 5 thuyền viên.

Khoảng 6 giờ sáng 18/1, khi đang trên đường cập bến, cách cửa lạch biển Thuận An khoảng 1km thì tàu bị mắc cạn.

Do sóng to nên tàu cùng 5 thuyền viên đã bị nhấn chìm ngay tại vùng cửa biển Thuận An.

Các thuyền viên đã bám vào cabin tàu và phát tín hiệu ứng cứu. Nhận được tin báo, ngư dân cùng các lực lượng chức năng đã kịp thời ứng cứu, nhưng chỉ cứu sống được chủ thuyền Hồ Văn Hiền trong tình trạng kiệt sức.

Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, các lực lượng ứng cứu đã tiếp tục vớt được 3 thi thể nạn nhân và trục vớt tàu cá đã bị sóng đánh vỡ.

Ông Lê Trường Lưu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết trước mắt, để động viên các gia đình gặp nạn, Ủy ban Nhân dân tỉnh cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp tổ chức thăm hỏi, động viên và giao cho Ủy ban Nhân dân huyện Phú Vang hỗ trợ 4,5 triệu đồng đối với mỗi gia đình có người tử nạn và 3 triệu đồng đối với người bị thương.

Hiện, các cơ quan chức năng và người dân đang tích cực tìm kiếm nạn nhân Phạm Thú mất tích.

TTXVN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản