banner tạm

Cập nhật lúc : 11:37 PM, 02/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

6 ngày nghỉ Tết, 163 người chết vì tai nạn giao thông

Theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong ngày mùng 3 Tết, cả nước xảy ra 77 vụ tai nạn giao thông, làm chết 28 người, bị thương 75 người. Trong đó đường bộ xảy ra 76 vụ, làm chết 27 người, bị thương 75 người. Đường sắt xảy ra 1 vụ tai nạn làm chết 1 người, đường thủy nội địa vẫn không để xảy ra TNGT.
Các lực lượng chức năng đã xử lý 1.776 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, thu nộp kho bạc Nhà nước 470,2 triệu đồng; tạm giữ 912 xe mô tô.
Như vậy trong 6 ngày nghỉ Tết (từ 28/1 đến 2/2) cả nước xảy ra 367 vụ TNGT, làm chết 163 người, bị thương 388 người. Đáng mừng là cả nước đã không để xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng.
lực lượng CSGT hoạt động 100% quân số trong những ngày cao điểm
Lực lượng CSGT duy trì hoạt động 100% quân số trong những ngày cao điểm
Mùng 3 Tết mật độ các phương tiện tham gia giao thông cao hơn mùng 1 và mùng 2 nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc.
Tuy nhiên, tình trạng người tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy ý thức kém, không đội mũ bảo hiểm, kẹp 3, kẹp 4, lạng lách đánh võng, đi ngược chiều, không chấp hành pháp luật TTATGT, tình trạng say rượu bia vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông gây mất an toàn giao thông diễn ra khá phổ biến ở cả nông thôn và trong đô thị.
Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, trong ngày Mùng 3 Tết, đường dây nóng của Ủy ban đã nhận được gần 30 lượt điện thoại, tin nhắn phản ánh chủ yếu là tình trạng tăng giá vé quá cao và xe chở vượt số người quy định, chèn ép khách. Cụ thể hành khách phản ánh nhà xe tăng giá vé tăng gấp đôi từ Mỹ Đình đi Thanh Sơn, Tuyến Hà Nội – Quảng Ninh giá vé tăng cao. Cũng trong ngày hôm nay, lực lượng chức năng đã xử lý một xe 24 chỗ ngồi tuyến từ Lộc Ninh – Tp Hồ Chí Minh trên Quốc lộ 13 phóng nhanh, tranh giành khách. Theo ông Thái, các thông tin phản ảnh của người dân đến đường dây nóng của Ủy ban đều được chuyển đến lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trực tiếp xử lý.
Liên quan đến nhà xe chạy tuyến Tuyên Quang – Na Hang tăng gấp 3 lần giá vé quy định, trao đổi với phóng viên Báo Giao thông, ông Lưu Việt Anh – Phó Giám đốc Sở GTVT Tuyên Quang cho biết, sau khi nhận được tin nhắn của hành khách phản ánh xe khách biển kiểm soát 30M - 89848 đã thu 200 ngàn đồng đối với khách đi Tuyên Quang và 400 ngàn đồng đối với khách đi Na Hang, lực lượng Thanh tra giao thông của Sở GTVT đã tiến hành xử lý vi phạm xe khách trên tuyến và nhà xe đã trả lại số tiền thu cao hơn so với quy định và xin lỗi hành khách. Đồng thời Sở GTVT đã ra quyết định cắt nốt và thu hồi phù hiệu đối với chiếc xe vi phạm 30 ngày theo quy định.
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản