banner tạm

Cập nhật lúc : 10:48 AM, 19/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

65 người chết vì tai nạn giao thông tại Nigeria

Ủy ban An toàn giao thông Liên bang (FRSC) ghi nhận đã có ít nhất 65 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông xảy ra vào ngày 17/3 vừa qua.
65 người chết vì tai nạn giao thông tại Nigeria - ảnh 1
Ảnh minh họa
Số nạn nhân này tử vong trong 3 vụ tai nạn xảy ra ở phía đông bắc Yobe và bang Oyo phía tây nam của Nam Phi. 

Cơ quan chức năng cho biết đã có 55 người thiệt mạng vào sáng sớm ngày 17/3 trong hai vụ tai nạn ô tô xảy ra trên đường Gashua-Garin Alkali và Damaturu-Potiskum ở bang này. Cụ thể, 20 người đã tử vong trong vụ tai nạn tại đường Gashua-Garin Alkali, trong khi đó vụ va chạm trên đường Damaturu-Potiskum road đã cướp đi sinh mạng của 35 người khác.

Ngoài ra, ở phía tây nam bang Oyo, một vụ tai nạn ô tô khác cũng đã xảy ra trên đường cao tốc đông đúc Lagos-Ibadan làm 10 du khách thiệt mạng. Các nạn nhân đã bị chết cháy trên xe đến mức không thể nhận dạng được. 

Một nhân viên giao thông cho biết 4 người đã may mắn sống sót trong vụ tai nạn khi hai chiếc xe tải đã va chạm với một chiếc xe buýt thương mại Toyota Hiace 18 chỗ. Được biết, chiếc xe buýt đang trên đường đưa khách du lịch từ Ibadan đến Lagos, một trung tâm thương mại của Nigeria thì đâm vào một chiếc xe tải. 

Các nhà chức trách cho rằng nguyên nhân của các vụ tai nạn trên là do tốc độ và lái xe ẩu. 

Các vụ tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra ở Nigeria, quốc gia đông dân nhất châu Phi mà nguyên nhân xuất phát từ cơ sở hạ tầng giao thông chưa đảm bảo và sự kém ý thức trong việc chấp hành luật giao thông của lái xe. Theo thống kê, mỗi năm có tới hơn 1.000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông đường bộ ở đất nước này. 

Trong khi đó, tại Peru, vào hôm qua (18/3), một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng cũng đã xảy ra tại tỉnh Callao của nước này khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương. 

Vụ tai nạn xảy ra khi một chiếc xe tải đông lạnh chở hải sản bị mất phanh rồi đâm vào nhiều xe ô tô và xe máy taxi ở một bến xe buýt đang có nhiều người đứng đợi. 

Các nạn nhân bao gồm một hạ sĩ quan thuộc Cảnh sát quốc gia Peru, một thanh tra giao thông vận tải, hai người đàn ông, một phụ nữ và con của cô. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện địa phương ngay sau đó.

Trang Linh (Theo Xinhua)

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản