banner tạm

Cập nhật lúc : 9:28 PM, 11/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ai Cập: Xe buýt đâm xe tải, 25 người thiệt mạng

Ít nhất 25 người đã thiệt mạng và 27 người khác bị thương vào sáng sớm nay (11/3) khi một chiếc xe buýt đâm vào một xe tải ở phía nam bán đảo Sinai, Ấn Độ.
Ai Cập: Xe buýt đâm xe tải, 25 người thiệt mạng - ảnh 1
Ảnh minh họa
Vào sáng sớm nay, một chiếc xe buýt đang trên đường từ Sharm el-Sheikh đến thành phố Delta của Mansoura, tài xế xe buýt đã bất ngờ mất lái và đâm vào một chiếc xe tải bị chết máy đỗ trên đường trong lúc cố gắng tránh một xe ô tô khác đi từ hướng ngược lại. 

Vụ tai nạn nghiêm trọng trên xảy ra tại quận Oyoun Moussa trên đường cao tốc của thành phố Suez, Ấn Độ. 

Người lái xe buýt may mắn sống sót sau vụ tai nạn cho biết: “Tôi đã không thể nhìn thấy phía trước do bị lóa mắt bởi ánh sáng từ đèn của chiếc xe đi ngược chiều và bất ngờ khi phát hiện thấy một chiếc xe tải bị hỏng không bật đèn đỗ trên đường". Người này đã đổ lỗi về vụ tai nạn cho sự sơ suất của cơ quan chức năng vì đã không di dời những chiếc xe bị hỏng ra khỏi lòng đường. 

Chiếc xe buýt đã bị vỡ nát thành nhiều mảnh bởi cú va chạm mạnh. Tất cả những hành khách thiệt mạng đều là người Ai Cập, bao gồm một trẻ em và 3 cảnh sát. Thi thể của các nạn nhân đã được chuyển đến nhà xác trong khi đó những người bị thương đã được đưa tới các bệnh viên gần đó. 

Các vụ tai nạn giao thông xảy ra thường xuyên ở Ai Cập mà nguyên nhân chủ yếu là do cơ sở hạ tầng đường xá nghèo nàn và và lái xe không tuân thủ Luật Giao thông.Báo cáo của Tổ chức y tế thế giới năm 2012 chỉ ra rằng đã có ít nhất 12.000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông mỗi năm tại đất nước này. 

Một thông tin chính thức từ Bộ Giao thông cho biết một đạo luật mới đang được đệ trình lên Bộ trưởng Nội vụ liên quan đến các quy định giao thông nhằm trấn áp các hành vi vi phạm và nâng cao an toàn cho người dân. 
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản