banner tạm

Cập nhật lúc : 4:32 PM, 30/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ấn Độ: Xe bus bốc cháy, 44 người chết thiêu

Một chiếc xe bus đã bất ngờ bốc cháy trên đường cao tốc ở Ấn Độ khiến 44 nạn nhân thiệt mạng trong ngọn lửa kinh hoàng.
Hiện trường một vụ tai nạn xe bus ở Ấn Độ (Ảnh minh họa)
Hiện trường một vụ tai nạn xe bus ở Ấn Độ (Ảnh minh họa)

Ngày 30/10, các quan chức Ấn Độ cho biết một chiếc xe bus chở đầy hành khách đã đâm vào rào chắn trên đường cao tốc ở phía nam nước này và bốc cháy dữ dội khiến 44 hành khách thiệt mạng, trong đó có nhiều người bị thiêu sống.

Phó Chánh thanh tra Cảnh sát Ấn Độ Naveen Kumar Chand cho biết tài xế và 6 hành khách khác trên chiếc xe bus này đã tìm cách thoát thân qua cửa sổ. Tuy nhiên những hành khách còn lại vẫn đang say ngủ khi xảy ra tai nạn nên đã bị mắc kẹt trong xe và không thể chạy thoát.

 - 1

Hiện trường một vụ tai nạn xe bus ở Ấn Độ (Ảnh minh họa)

Chiếc xe bus của hãng lữ hành Jabbar đang trên hành trình xuyên đêm đi từ Bangalore tới Hyderabad và tìm cách vượt một chiếc xe khác thì bất ngờ lao vào rào chắn bên đường tại Mehabubnagar ở bang Andhra Pradesh.

Một cảnh sát giao thông tên là Pradeep cho biết sau khi va chạm, thùng xăng của xe bắt lửa và bốc cháy, ngọn lửa nhanh chóng bao trùm lấy chiếc xe.

Sau khi biết tin về vụ tai nạn, người thân của các nạn nhân đã giận dữ tập trung trước văn phòng của hãng lữ hành Jabbar ở Bangalore và Hyderabad để đòi công lý, buộc cảnh sát phải điều lực lượng tới để giữ trật tự. Hiện cảnh sát đang truy tìm chủ của hãng lữ hành này ở Bangalore.

 - 2

Người nhà nạn nhân tập trung trước văn phòng lữ hành ở Bangalore

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Ấn Độ là nước có số người thiệt mạng vì tai nạn giao thông hàng năm cao nhất thế giới. Mỗi năm có hơn 110.000 người chết vì tai nạn giao thông trên khắp Ấn Độ.

Hầu hết các vụ tai nạn giao thông ở Ấn Độ đều do lái xe bất cẩn, do đường sá bảo trì kém và phương tiện cũ kỹ, lạc hậu.


Theo khampha.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản