banner tạm

Cập nhật lúc : 9:59 AM, 23/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Australia: Xe bus mất lái, 21 người Malaysia bị thương

Ít nhất 21 người Malaysia bị thương khi chiếc xe bus chở họ đi thăm quan đồi Perth, Australia lao xuống một rãnh lớn ven đường.
Australia: Xe bus mất lái, 21 người Malaysia bị thương - ảnh 1
Nhân viên cảnh sát đang xem xét hiện trường vụ tai nạn
Tối thứ 4 vừa qua (21/5), vào khoảng 19h40 (theo giờ địa phương), đã có ít nhất 21 người Malaysia bị thương khi chiếc xe bus chở họ đi thăm quan đồi Perth, Australia rơi xuống một cái rãnh lớn ven đường. Được biết, nạn nhân trên xe là thành viên của một tổ chức phi chính phủ làm việc về môi trường. Chuyến du lịch này nhằm giúp các em nhỏ ở độ tuổi từ 10 đến 12, gần gũi với thiên nhiên hơn. 

Nguồn tin cũng cho biết thêm, 21 người Malaysia bị thương trong vụ tai nạn này gồm 5 giáo viên, 3 người giám hộ và 13 học sinh tiểu học. Được biết, trên xe cũng có những học sinh người Indonesia, nhưng may mắn là các em đều không bị thương tích gì sau tai nạn. 

Theo điều tra ban đầu của cảnh sát, nguyên nhân của vụ tai nạn là do tài xế lái xe bus đang trên đường tới trang trại ở Lake Leschenaultia, cách vùng Perth khoảng 50km về phía Đông thì bỗng dưng mất lái, không làm chủ được tốc độ và dẫn đến việc lao xe xuống một cái rãnh lớn ven đường. 

Về phần người đại diện của tổ chức phi chính phủ Eijau Millennium Explorer (một tổ chức về môi trường) cho biết, tính mạng của tất cả những người Malaysia đều an toàn: “Không có người Malaysia nào bị thương quá nặng trong vụ tai nạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục các hoạt động theo kế hoạch vào ngày mai”.

Trong khi đó, hãng thông tấn AFP dẫn lời cảnh sát cho biết có 3 nạn nhân bị gãy xương chân khá nặng đã được đưa đến bệnh viện địa phương gần đó để cấp cứu: “Mặc dù, đó là những vết thương khá nghiêm trọng, nhưng chắc chắn nó không thể đe dọa đến tính mạng”. Cũng theo cảnh sát, những người còn lại cũng phải nhập viện nhưng đã trong tình trạng ổn định.
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản