banner tạm

Cập nhật lúc : 4:34 PM, 14/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bắc Giang: Đường tỉnh thi công mất an toàn, dân khổ vì bụi

Việc thi công đường tỉnh 295B không những mất ATGT mà còn khiến người dân chịu khổ vì bụi.
2
Thi công đường tỉnh 295B không có cọc tiêu và dây cảnh báo ATGT

Mất an toàn giao thông

Dự án cải tạo, nâng cấp ĐT295B, tỉnh Bắc Giang đoạn từ Km 19+500 - Km 23+100 địa bàn xã Quang Châu, huyện Việt Yên do Sở GTVT tỉnh Bắc Giang làm chủ đầu tư. Đơn vị trực tiếp quản lý dự án là Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình Giao thông Bắc Giang.

Ngày 10/8, PV Báo Giao thông đã trực tiếp thực tế việc thi công tại gói thầu số 8 do liên danh nhà thầu là Công ty TNHH MTV Quản lý xây dựng đường bộ Bắc Giang và Công ty xây dựng Việt Đức thi công. Theo quan sát của PV trong khi thi công, các nhà thầu không đảm bảo ATGT khiến người đi đường lo âu.

Cụ thể, đoạn Km 19+500 - Km 23+100 thuộc địa bàn thôn Tam Tầng, xã Quang Châu, đơn vị thi công đang nâng cao mặt đường bằng 1 lớp bê tông tổng hợp (đá, sỏi, đất sét). Hiện trường ngổn ngang đất đá, cống chưa được đậy nắp, nhiều hố sâu không có rào chắn rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Chị Nguyễn Thị Chung, người dân thôn Tam Tầng, xã Quang Châu cho biết, không hiểu sao nhà thầu cứ thi công mấy hôm lại dừng. Trong quá trình làm lại không dựng cọc tiêu và không có dây cảnh báo gây mất ATGT. Đường toàn “ổ voi” chứ không phải “ổ gà” nữa. Tuy chưa xảy ra vụ TNGT nào nghiêm trọng nhưng người dân đi qua đây bị ngã liên tục.

1
Người dân đi đường và sinh sống cạnh ĐT295B đang phải chịu khổ vì bụi

Đeo khẩu trang khi đi ngủ

Theo quan sát của  PV Báo Giao thông, trong quá trình thi công nhà thầu không những không tuân thủ những quy định về đảm bảo ATGT mà còn gây mất vệ sinh môi trường, không thường xuyên tưới nước nên bụi đất bay mù mịt, mặt đường đá sỏi trơn trượt gây mất an toàn cho người tham gia giao thông và gây bức xúc cho người đi đường và nhân dân địa phương.

Anh Nguyễn Khắc Phát, một người dân có nhà ngay cạnh dự án đang thi công, bức xúc: "Thi công đường này lâu quá, mà tôi thấy công nhân nghỉ suốt có thấy làm đâu. Nhà tôi làm nghề thuốc nhưng vì bụi quá không kinh doanh được nên ngày nào cũng phải đóng cửa. Nhưng dù đóng cửa mà vẫn không tránh được bụi, ngày nào tôi cũng phải lau bình đựng thuốc. Vì bụi quá nên công việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến kinh tế gia đình tôi rất nhiều".

Tương tự, chị Chung cho biết, đường này làm hơn một năm rồi, việc thi công quá chậm, người dân chúng tôi khổ lắm rồi, nắng thì bụi, mưa ngập lụt, trong nhà cũng như ngoài đường vì không có chỗ thoát nước. Hôm trước mưa to, ngoài đường phải “bơi”, trong nhà cũng thành “biển” nước. Xe cộ qua đây nhiều nên đường bụi bặm, chúng tôi phải đeo khẩu trang khi đi ngủ, bụi không chịu được. Đơn vị làm con đường này cũng chả tưới nước gì nên bụi mù. Cống xây xong thì đập đi không biết thoát nước đi đâu, những nhà dân quanh đây đều ngập lụt hết, hôm nào mưa to toàn phải mang máy bơm ra để bơm nước từ nhà ra. Người dân đã nhiều lần gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng nhưng không có chuyển biến gì. Thậm chí, Ban chỉ huy công trường ngay sát nhà tôi, chúng tôi đã nhiều lần sang kiến nghị với họ nhưng họ cứ “vâng, dạ” rồi để đó nên chúng tôi đành phải sống chung với lũ.

“Khi dự án khởi công vào giữa năm 2014,  nghe đơn vị thi công nói đến Tết là có đường đẹp đi, các bác cứ yên tâm. Đến nay lại sắp cái Tết nữa đến nơi rồi vẫn chưa có đường mới. Chúng tôi muốn đường nhanh chóng hoàn thành, không người dân chúng tôi khổ lắm rồi. Đến bao giờ người dân chúng tôi mới được “hưởng lợi” đây?”, chị Chung trăn trở. 


Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản