banner tạm

Cập nhật lúc : 8:43 AM, 08/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Bắc Kạn: Các tuyến đường đã được thông xe sau bão

Một tuyến đường bị sạt lở đất.

Các ngành chức năng của tỉnh Bắc Kạn đang khẩn trương chỉ đạo các địa phương trong tỉnh khắc phục hậu quả mưa lũ; động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại, giúp người dân nhanh chóng ổn định đời sống.
Theo ông Đào Kiên Cường, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bắc Kạn, việc khắc phục thiệt hại tại các tuyến đường phải mất từ 1-2 tháng do khối lượng đất, đá sạt lở lớn và địa chất yếu.

Hiện nay, các đơn vị đang điều máy xúc và ôtô để xúc đất. Đến thời điểm này, các tuyến đường đã cơ bản được thông xe bước một.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Kạn kiêm Trưởng ban Phòng chống lụt bão tỉnh Nông Văn Chí cho biết công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra đang được các địa phương khẩn trương tiến hành theo phương châm "4 tại chỗ," có kế hoạch di dời các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm, có nguy cơ sạt lở cao và chuẩn bị tốt mọi phương tiện cứu trợ khẩn cấp, không để người dân chịu cảnh đói, rét hay thiệt hại về người.

Tỉnh chỉ đạo các địa phương củng cố, nâng cấp, đảm bảo an toàn hệ thống kè chống xói lở, xây dựng các hồ chứa đa mục tiêu, trong đó chú trọng cắt lũ cho vùng hạ lưu.

Với những hộ thiệt hại nặng về nông nghiệp, các diện tích lúa mới cấy bị thiệt hại, tỉnh sẽ có chính sách hỗ trợ lương thực và giống để bà con khôi phục diện tích, không để xảy ra thiếu đói, hỗ trợ cho các hộ bị sập nhà hay tốc mái.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn Bắc Kạn, đợt mưa lũ xảy ra trên địa bàn tỉnh trong những ngày qua đã làm 1 người chết; 3 nhà và 1 trường mầm non bị hư hỏng nặng; trên 70 nhà bị sập, tốc mái; trên 180ha lúa mới cấy và hơn 12ha hoa màu bị ảnh hưởng.

Nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn bị ách tắc do sạt lở đất, đá. Tuyến Quốc lộ 3, đoạn từ Thác Giềng đi Chợ Mới có 3 điểm sạt lở nghiêm trọng ở Km118, 129, 130 với khối lượng sạt lở trên 20.000m3, gây tắc đường theo hướng từ Thái Nguyên đi Bắc Kạn. Tổng khối lượng đất đá sạt lở các tuyến đường trên địa bàn tỉnh khoảng 86.800m3. Ước tính thiệt hại do mưa lũ gây ra tại Bắc Kạn là gần 20 tỷ đồng.

Mưa lũ cũng khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh sạt lở gây ách tắc như tuyến Quốc lộ 3, đoạn chân đèo Giàng, Thác Giềng; các tỉnh lộ 251, 252, 253, 254, 254B, 256, 257B, 257, 258, 258B, 259.

Nhiều tuyến tỉnh lộ, đường liên xã khác cũng đã bị tê liệt do đất đá sạt lở, nhiều đoạn hơn nửa quả đồi sạt xuống che hết lòng đường, gây cản trở giao thông, tuy đường đã thông nhưng mới chỉ thông xe bước đầu. Công tác khắc phục vẫn đang được khẩn trương tiến hành./.
vietnamplus.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản