banner tạm

Cập nhật lúc : 5:44 PM, 27/01/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ban ATGT Hải Phòng cần sớm làm rõ nguyên nhân trong vụ tai nạn thai phụ tử vong

(UBATGTQG)- Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn thai phụ tử vong, thai nhi 7 tháng tuổi cũng tử vong theo mẹ vì không được cấp cứu kịp thời, Ủy ban ATGT Quốc gia đã có công văn gửi Ban ATGT Hải Phòng làm rõ nguyên nhân và xác định trách nhiệm của kíp trực cấp cứu trên xe cứu thương.

Theo báo Tri thức trực tuyến đưa tin vào hồi 10h30 ngày 26/01/2015 trước cửa nhà số 299 đường Tôn Đức Thắng, phường An Đồng, Quận An Dương, thành phố Hải Phòng đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chiếc xe khách mang BKS 16N của Công ty TNHH Bus Hải Phòng đang lưu thông theo hướng Hải Phòng - Hà Nội đã cán phải chị Nguyễn Thị Th. điều khiển xe máy Airblade đi cùng chiều. Do điều khiển xe chạy sát nhau, chị Th. bị ngoắc tay lái vào hàng hóa của phương tiện bên cạnh ngã ra đường và bị cuốn vào bánh sau của xe ô tô khách. Hậu quả khiến chị Th. hiện đang mang thai 7 tháng tử vong tại chỗ. Cũng theo phản ánh từ bài báo,  nhân chứng cho biết khoảng 15 phút sau khi xảy ra tai nạn, xe cấp cứu đến hiện trường nhưng thấy nạn nhân được đắp chiếu nên họ lại rời đi ngay mà không kiểm tra tình trạng của nạn nhân, dẫn đến không phát hiện được chị Th. đang mang thai tháng thứ 7, cũng như không có can thiệp về y tế đối với nạn nhân.

Nhằm kịp thời khắc phục hậu quả, ngăn ngừa những hành vi thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác cấp cứu người bị tai nạn giao thông, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Ban An toàn giao thông thành phố Hải Phòng quan tâm, thăm hỏi động viên gia đình nạn nhân và chỉ đạo làm rõ nguyên nhân cũng như xác định trách nhiệm của các cán bộ y tế có mặt trên xe cứu thương.

Theo đó, chỉ đạo  công an thành phố Hải Phòng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tại nạn và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các tổ chức, cá nhân có trách nhiệm làm xảy ra tai nạn.

Sở y tế Hải Phòng xác minh rõ những nội dung phản ánh về tinh thần, thái độ của các cán bộ y tế trong ca trực cấp cứu có mặt trên xe cứu thương như nội dung bài báo nêu; xác định rõ trách nhiệm và xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản