banner tạm

Cập nhật lúc : 7:27 PM, 09/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cả nước giảm gần 250 vụ TNGT trong tháng 8

Tuy số lượng giảm không lớn nhưng đã tạo bước chuyển quan trọng đối với tình hình ATGT trong những tháng cuối năm.
Trong tháng 8 năm 2013, trên địa bàn cả nước xảy ra hơn 2.300 vụ tai nạn giao thông, làm chết hơn 720 người, bị thương gần 2.400 người, giảm hơn 240 vụ và giảm 27 người chết, gần 300 người bị thương so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy số lượng giảm không lớn nhưng đây là tháng đầu tiên trong năm 2013 có số vụ tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ, tạo bước chuyển quan trọng đối với tình hình an toàn giao thông trong những tháng cuối năm.
Cả nước giảm gần 250 vụ TNGT trong tháng 8 - ảnh 1
Hiện trường một vụ tai nạn giao thông
Lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt toàn quốc đã kiểm tra, lập biên bản gần 380.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ; phạt tiền gần 220 tỷ đồng; tạm giữ hơn 2.200 xe ô tô và hơn 40.000 xe mô tô. 

Cảnh sát Đường thuỷ đã kiểm tra, lập biên bản xử lý gần 18.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường thủy, phạt tiền hơn 9 tỉ đồng. 

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết: "Nguyên nhân khiến số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giảm là do các đoàn công tác kiểm tra của Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải vừa tổ chức kiểm tra tất cả các tỉnh. Trong công tác kiểm tra đều làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp vận tải, với Sở Giao thông và Trưởng Ban An toàn giao thông của các địa phương, trong đó đề nghị siết lại các hoạt động kinh doanh vận tải và các hoạt động về giáo dục ý thức của người lái xe vận tải, xe khách, xe container. Chính vì vậy, đây là một động thái thể hiện tinh thần trách nhiệm, thái độ của các lực lượng tuần tra kiểm soát, các lực lượng quản lý nhà nước trên địa bàn đã được nâng lên, do vậy số vụ tai nạn nghiêm trọng cũng giảm".
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản