banner tạm

Cập nhật lúc : 9:23 AM, 19/01/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cao Bằng: Ách tắc gần 10 km vì một vụ lật xe

Chiều qua (18/1), một vụ lật xe tải đã xảy ra trên QL3 đoạn qua đèo Tài Hồ Sìn, huyện Hòa An (Cao Bằng) đã khiến giao thông trên tuyến đường bị ách tắc nghiêm trọng. Các phương tiện bị dồn ứ kéo dài gần chục cây số trong nhiều giờ.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14h45 ngày 18/1, chiếc xe tải BKS 34C-005.16 đang lưu thông theo hướng Cao Bằng – Bắc Kạn, khi đi qua đoạn đường trên thì bất ngờ bị lật khiến cho tuyến QL3 bị ách tắc nghiêm trọng.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do tài xế phóng nhanh trên đèo, không làm chủ được tốc độ nên đã gây ra sự cố. Vụ tai nạn khiến lái xe bị gãy tay, thương tích nhẹ, chiếc xe tải nằm chắn ngang đường khiến cho các phương tiện khác không thể lưu thông. Nhiều người dân và người đi đường đã đưa tài xế đi cấp cứu tại bệnh viện.

 

Đến tối cùng ngày, chiếc xe tải bị lật vẫn chưa được chuyển đi.
Đến tối cùng ngày, chiếc xe tải bị lật vẫn chưa được chuyển đi.
Đến tối cùng ngày, chiếc xe tải bị lật vẫn chưa được chuyển đi.

 

Tiếp nhận thông tin vụ tai nạn, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với Công an huyện Hòa An có mặt tại hiện trường để khắc phục sự cố, khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tuy nhiên việc đưa phương tiện ra khỏi hiện trường gặp nhiều khó khăn do đường hẹp, phương tiện bị nạn là chiếc xe tải hạng nặng, lượng xe dồn ứ tại hai đầu kéo dài. Có những thời điểm, lực lượng chức năng đã giải phóng tạm thời để các phương tiện nhỏ lưu thông qua lại.

Hàng trăm phương tiện bị ùn tắc kéo dài nhiều giờ trên đèo.
Hàng trăm phương tiện bị ùn tắc kéo dài nhiều giờ trên đèo.

 

Đến khoảng 19h cùng ngày, theo quan sát của PV Dân trí, chiếc xe tải bị lật vẫn nằm chình ình giữa đường khiến cho các phương tiện không thể lưu thông. Hàng trăm phương tiện các loại gồm xe con, xe khách, container… bị kẹt cứng ở hai đầu, kéo dài lên đến khoảng trên 7km.

Do phải chờ đợi trong vòng nhiều giờ, nhiều hành khách không thể kiên nhẫn đã đi bộ sang để bắt xe taxi hoặc gọi người thân đến đón.

 

Đến khoảng 21h cùng ngày, phương tiện bị nạn đã được lực lượng chức năng dùng xe cứu hộ cẩu và đưa ra khỏi hiện trường, giao thông trên tuyến QL 3 mới được thông suốt sau 6 tiếng đồng hồ.

Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ việc.

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản