banner tạm

Cập nhật lúc : 3:22 PM, 01/10/2018

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cầu vượt nút giao An Dương - Thanh Niên chuẩn bị thông xe

 
Cầu vượt nút giao An Dương - Thanh Niên đã cơ bản hoàn thành, dự kiến đến ngày 7/10 sẽ thông xe.
cau-vuot-nut-giao-an-duong-thanh-nien

Cầu vượt nút giao An Dương - Thanh Niên dự kiến sẽ thông xe ngày 7/10

Trao đổi với Báo Giao thông, Ban Quản lý dự án các công trình giao thông Hà Nội cho biết, dự án xây dựng cầu vượt nút giao An Dương - Thanh Niên cơ bản đã hoàn thành, dự kiến đến ngày 7/10 sẽ thông xe. Hiện, đơn vị này đang kiến nghị tiếp tục thực hiện dự án mở rộng đoạn từ khách sạn Thắng Lợi đến cầu Nhật Tân.

"Dự án triển khai thi công trong điều kiện phức tạp, công tác phân luồng tổ chức giao thông trên tuyến đường huyết mạch có lưu lượng giao thông lớn nên gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, việc hạ thấp bề mặt đê và vận chuyển đất đá được thực hiện chủ yếu ban đêm nhằm tránh ảnh hưởng đến người dân xung quanh và giao thông đi lại", đại diện Ban Quản lý dự án các công trình giao thông Hà Nội nói và cho biết, thời gian qua do ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt nên tiến độ thi công bị kéo dài. Cùng với đó điều kiện mặt bằng thi công chật hẹp, công tác tổ chức giao thông phức tạp tại 2 nút giao khách sạn Thắng Lợi và nút giao An Dương, tuyến đường Âu Cơ thường xuyên tắc vào giờ cao điểm đã gây khó khăn cho công tác tổ chức giao thông, vệ sinh môi trường phục vụ thi công dự án.

Được biết, dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao An Dương với đường Thanh Niên và thay thế một phần đê đất bằng đê bê tông cốt thép là một  trong những công trình cấp bách nhằm hạn chế ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội. Công trình này cũng tạo sự kết nối giữa trung tâm chính trị Ba Đình với cửa ngõ hàng không quốc tế Nội Bài thông qua cầu Nhật Tân và đường nối tới sân bây Nội Bài.

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản