banner tạm

Cập nhật lúc : 4:33 PM, 06/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Cháu bé 12 tuổi bị xe ben cán nát chân phải

Khả năng phải tháo khớp háng của bé Chung cũng rất cao

Trong lúc đến trường để học thêm, cậu bé bị xe ben chở đá cán nát chân phải. Hiện cháu đã phải cưa chân và khả năng tháo khớp háng cũng rất cao.

Lúc này gia đình đã rơi vào tình trạng kiệt quệ vì con trai không có bảo hiểm y tế. Đó là hoàn cảnh của cháu Huỳnh Tấn Chung (12 tuổi, quê ở xã Bình Hòa, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi). Hiện cháu Chung đang được điều trị tại Khoa ngoại bỏng và phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo chị Trần Thị Thuyền (mẹ của cháu Chung) kể lại, buổi sáng hôm đó (ngày 17/7), cháu đi xe đạp đến trường để học thêm môn Toán và môn tiếng Anh. Khi đang đi trên đường thì bị xe ben chở đá cán nát chân phải, làm dập nát cơ vùng đùi, đứt toàn bộ động mạch, tĩnh mạch đùi.

Cháu bé 12 tuổi bị xe ben cán nát chân phải | Từ thiện, Tai nạn giao thông, Quảng Ngãi, Khuyết tật, Bại liệt, Tử vong

Cháu Chung bị xe ben chở đá cán nát chân phải, phải cắt 1/3 đùi

Sau khi bị tai nạn, cháu Chung được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Bình Sơn rồi chuyển lên Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.

Tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đã tiến hành nối bó tĩnh, động mạch cho cháu Chung. Thời điểm đó, ca phẫu thuật được cho là thành công, rất nhiều báo đã đưa thông tin này.

Tuy nhiên, ít ngày sau, chân của cháu bị hoại tử phần mềm nên đã được chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Vừa quạt cho cháu Chung, chị Thuyền kể tiếp, vào năm học mới cháu sẽ lên lớp 7. Học văn hóa cháu không xuất sắc nhưng tham gia các hoạt động thể dục, thể thao rất tích cực, giỏi về các môn đá cầu, chơi bóng. Trường có hoạt động gì cũng có tên Chung. Mỗi lần cháu đi học về đều hát líu la líu lo. Giờ thì thôi rồi.

Nghe mẹ nói thế, Chung bảo mẹ đừng nói nữa. Rồi quay mặt qua bên khác buồn bã. Thấy con trai như thế chị Thuyền lại càng xót xa, ứa nước mắt.

Rồi chị động viên con ngủ đi. Chung quay lại nói: “Sao lúc nào mẹ cũng bảo con ngủ thế”. “Ngủ đi cho khỏi buồn, quên hết đau đớn”, chị Thuyền trả lời con.

Hiện vết phẫu thuật của cháu đang để hở để thuận lợi cho việc theo dõi, mỗi lần thay băng, Chung đều rên rĩ vì đau.

Cháu bé 12 tuổi bị xe ben cán nát chân phải | Từ thiện, Tai nạn giao thông, Quảng Ngãi, Khuyết tật, Bại liệt, Tử vong

Cháu đang còn nhỏ nhưng phải chịu nỗi đau quá lớn

Theo bác sĩ Đỗ Tuấn Ngọc (Khoa ngoại bỏng và phẫu thuật tạo hình) – người trực tiếp điều trị cho cháu Chung, sau khi cháu Chung nhập viện, các bác sĩ gồm 6 khoa và Ban giám đốc đã tiến hành hội chẩn, quyết định cắt lọc phần mềm hoại tử nhưng vẫn cố gắng bảo tồn tối đa giữ lại chân cho cháu. Tuy nhiên, trong khi mổ thấy hoại tử hoàn toàn, cơ ở chân phải không đủ để che phủ xương và mạch máu. Hội chẩn kíp mổ cắt cụt 1/3 đùi bên phải và vẫn cố gắng bảo tồn để sau này làm chi giả cho cháu. Tuy nhiên, cũng không loại trừ phải tháo khớp háng nếu tình hình xấu. Hiện tại cháu tỉnh táo, viêm mạc hồng. Cháu đang được bù nước, bù dịch, bù điện giải, nuôi dưỡng bằng truyền đạm và cho ăn chế độ đặc biệt. Ngoài ra, cháu còn được dùng 4 loại kháng sinh cao phối hợp.

Còn theo chị Thuyền, vì cháu Chung không có bảo hiểm y tế nên chi phí điều trị rất tốn kém. Riêng số điều trị cho cháu ở trong Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi hết 25 triệu đồng. Ra Bệnh viện Đà Nẵng, mỗi ngày gia đình phải đóng viện phí từ 2 – 2,5 triệu đồng. Để có được số tiền đó, hầu hết gia đình chị đều vay mượn anh em, bà con.

Vợ chồng chị Thuyền đều làm nông, thu nhập cũng chỉ đủ chi tiêu, ăn uống hàng ngày chứ không mấy dư giả. Vì thế khi con gặp tai nạn, lại không có bảo hiểm khiến gia đình rơi vào tình cảnh khó khăn. Cháu Chung rất cần những tấm lòng hảo tâm, giúp đỡ để cháu có thể khỏe mạnh và tiếp tục đến trường dù đôi chân không còn được lành lặn như trước.


Theo xahoi.com.vn

Bình luận

NGÔ LÊ DIỆU ÁI - 08/11/2013

Cháu bé 12 tuổi bị xe ben cán nát chân phải, Chúng tôi muốn chia sẻ với cháu bé bị tai nạn này , đề nghị quý báo cho số điên thoai của gia đình cháu và địa chỉ bệnh viện, xin cảm ơn rất nhiều! Xin liên hệ ;0913908456

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản