banner tạm

Cập nhật lúc : 9:12 AM, 16/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chìm phà tại Bangladesh: Ít nhất 9 người thiệt mạng

Chiều qua (theo giờ địa phương), một chiếc phà chở ít nhất 200 hành khách đã bị lật úp tại miền Trung Bangladesh khiến ít nhất 9 người thiệt mạng.
Chìm phà Bangladesh
Công tác cứu hộ được tiến hành suốt đêm qua (Ảnh: AFP)
Giới chức địa phương thông báo chiếc phà MV Miraj-4 bị lật khi đang di chuyển từ thủ đô Dhaka tới quận Shariatpur. Khi đi đến khu vực quận Munshiganj, khoảng 50km về phía Nam thủ đô Dhaka, chiếc phà bị lật do gặp phải cơn bão lớn. Dẫn lời một quan chức địa phương, BBC đưa tin chiếc phà chở quá số người quy định. Hiện vẫn chưa có con số thống kê cụ thể về số người thực sự trên phà. Một số nguồn tin nói rằng con số người trên phà có thể lên tới 350 người. 
Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, một chiếc thuyền quân đội, một chiếc thuyền lớn và khoảng hơn mười chiếc thuyền nhỏ đã cố gắng giải cứu những người bị nạn. Tuy nhiên, đoạn sông có chiều rộng lớn và sâu cùng việc trời trở về tối nên công tác cứu nạn gặp nhiều khó khăn. Theo xác nhận đã có ít nhất 9 thi thể được trục vớt và con số này có thể còn tăng thêm.
Tại nạn lật phà thường xuyên xảy ra tại Bangladesh do việc di chuyển bằng phà là tương đối phổ biến tại quốc gia này. Trong khi đó, các phương tiện chở khách bằng đường thủy tại Bangladesh có chất lượng thấp và thường xuyên chở quá người. Vào tháng 3/2012, cũng tại sông Meghna, hơn 112 người chết trong vụ chiếc phá chạy quá tốc độ và đâm vào một chiếc phà chở dầu.
Chìm phà Bangladesh
Một người thân giơ tấm ảnh của đứa cháu có mặt trên chiếc phà (Ảnh: AFP)
Chìm phà Bangladesh
Số đông tập trung hai bên bờ sông để chờ đợi tin của người thân trên chiếc phà (Ảnh: AFP)
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản