banner tạm

Cập nhật lúc : 11:31 AM, 03/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Chìm tàu chở 30 người ở TP HCM, 9 người mất tích

Tàu SAR 272 đã chỉ huy cứu hộ các nạn nhân.

Gặp sóng lớn, chiếc tàu chở các chuyên gia nước ngoài và công nhân bất ngờ lật úp khi đi qua huyện Cần Giờ làm 9 người mất tích.

Ông Huỳnh Cách Mạng, Chủ tịch huyện Cần Giờ, TP HCM cho biết sự việc xảy ra lúc 21h ngày 2/8. Chiếc tàu khách composite H29 chở 30 người gồm 2 chuyên gia người Mỹ và các công nhân thuộc công ty Cổ phần sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam, đi từ Gò Công Đông (Tiền Giang) về Vũng Tàu.

Khi đi ngang qua địa bàn thuộc sông Soài Rạp (xã Long Hòa, Cần Giờ), tàu gặp sóng lớn và bị nhấn chìm.

Nhận được tin báo, Trung tâm Phối hợp kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam điều tàu SAR 272 làm chỉ huy hiện trường tổ chức cứu nạn. Đến 01h45 lực lượng đã cứu 17 người bị nạn. Hơn 3 giờ sau đó, thêm 4 người bị nạn được tìm thấy. Hiện 9 người còn mất tích.

Trong quá trình tổ chức tìm kiếm cứu nạn, SAR 272 đã phát hiện xác con tàu chìm, trôi dạt và hiện đang giữ xác tàu.

Những người may mắn sống sót ngay sau đó được chuyển vào Bệnh viện đa khoa huyện Cần Giờ. Thông tin từ bệnh viện cho hay, hiện còn 14 người đang nằm trong phòng cấp cứu.

Chìm tàu chở 30 người ở TP HCM, 9 người mất tích - ảnh 1
 Nạn nhân Nguyễn Trung Hiếu (23 tuổi) khóc khi gọi điện về cho người thân. 

Những người may mắn sống sót ngay sau đó được chuyển vào Bệnh viện đa khoa huyện Cần Giờ. Thông tin từ bệnh viện cho hay, hiện còn 14 người đang nằm trong phòng cấp cứu.

Tại bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu, 4 nạn nhân gồm hai người Việt và hai vợ chồng có quốc tịch Mỹ hơn 60 tuổi là John Heinemann và Gloria Heinemann đã qua cơn nguy hiểm nhưng từ chối cung cấp thông tin vụ việc.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Nguyễn Anh Vũ, Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết hiện tất cả anh em lực lượng cứu hộ đang tập trung hết sức để tìm kiếm 9 người còn mất tích. “Anh em phải lặn xuống nước để kiểm tra xem có còn ai mắc kẹt dưới tàu không”, ông Vũ cho biết.

Về thông tin trung tâm sẽ điều trực thăng để tìm kiếm cứu hộ, ông Vũ cho biết hiện trung tâm chưa có phương án này vì không cần thiết. “Lực lượng tìm kiếm tại chỗ đã có 2 tàu cứu hộ, 2 xuồng cấp cứu và một ca nô tìm kiếm, với lực lượng này đủ để thực hiện được nhiệm vụ”, ông Vũ nói.

Đoàn công tác đột xuất của Bộ Giao thông Vận tải cũng lên đường đến hiện trường.

Chìm tàu chở 30 người ở TP HCM, 9 người mất tích - ảnh 2
Bản đồ khu vực xảy ra tai nạn. 

Sông Soài Rạp là một phân lưu của hệ thống sông Sài Gòn - Đồng Nai, có chiều dài khoảng 40 km. Khúc rộng nhất của sông khoảng 3 km nằm phía hạ lưu nơi ranh giới giữa xã Lý Nhơn, Cần Giờ và xã Gia Thuận, Gò Công Đông. Hiện nay, sông Soài Rạp đang được UBND TP HCM  tiến hành nạo vét độ sâu để tạo luồng cho tàu lớn vào cảng Hiệp Phước nhằm thay thế cho hệ thống cảng Sài Gòn cũ.

theo vnexpress.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản