banner tạm

Cập nhật lúc : 2:35 PM, 27/06/2018

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đắk Nông: Đưa con đi thi tốt nghiệp, mẹ gặp tai nạn nguy kịch

 
Sau khi con trai vào điểm thi, người mẹ gặp tai nạn và bị thương nặng. Để sự việc không ảnh hưởng tới tâm lý thí sinh, hiện thầy cô giáo và gia đình đang động viên, cách ly thí sinh.

Ngày 26/6, ông Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở GD- ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết, trong ngày thi thứ 2 của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 đã xảy ra một sự việc đáng tiếc, khiến 1 phụ huynh bị thương nặng.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13h30 chiều ngày 26/6, chị Nguyễn Thu H. (huyện Đắk R’Lấp) đưa con trai là thí sinh A. T. (Trường THPT Nguyễn Tất Thành, huyện Đắk R’Lấp) tới điểm thi THPT Trường Chinh dự thi.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông
Hiện trường vụ tai nạn giao thông

Sau khi con trai vào điểm thi, chị này quay xe để sang quán nước đối diện cổng trường chờ con trai. Trong lúc quay xe thì bất ngờ bị chiếc xe ô tô mang BKS 48.A-033.97 (chưa rõ danh tính tài xế) lưu thông theo hướng TP.HCM - Đắk Nông tông phải. Cú va chạm mạnh khiến chị H. bị thương nặng.

Cuối giờ chiều nay chị H. đang được chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM.

Ngay sau sự việc xảy ra, toàn bộ điểm thi đã giữ kín thông tin vụ việc, không cho thí sinh T. biết để không ảnh hưởng đến bài thi.

Kết thúc môn thi Ngoại ngữ, gia đình và BGH trường THPT Nguyễn Tất Thành đã đưa em T. đến lưu trú tại một nhà nghỉ trên địa bàn cho đến khi kết thúc môn thi ngày mai (27/6).

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Nông cho biết Sở đã chỉ đạo Trưởng điểm thi và Ban Giám hiệu Nhà trường tập trung động viên, an ủi tinh thần thí sinh. Đồng thời, Sở lưu ý các đơn vị liên quan tiến hành các thủ tục để xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh T. trong trường hợp thí sinh không hoàn thành hết các bài thi.

Theo quy định, để được xét tốt nghiệp, thí sinh T. cần xác nhận của UBND xã Đắk Sin về vụ việc đáng tiếc nói trên, và thí sinh sẽ được công nhận tốt nghiệp nếu các môn đã thi đều đạt trên 5 điểm

Theo Dân Trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản