banner tạm

Cập nhật lúc : 9:13 AM, 25/12/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Dân Hồng Kông đổ xô nhặt tiền rơi trắng đường

Người dân xứ Cảng thơm đua nhau nhặt tiền sau khi một xe tải chở 525 triệu đô la Hồng Kông (HKD), tương đương 68 triệu USD, gặp tai nạn vào trưa ngày 24/12. Cảnh sát đã kêu gọi dân chúng hoàn trả hàng triệu USD bị lấy mất sau vụ tai nạn.

Ảnh chụp hiện trường vụ tai nạn xe chở tiền
Ảnh chụp hiện trường vụ tai nạn xe chở tiền tại quận Loan Tử ở Hồng Kông 

Vào trưa ngày 24/12, một chiếc xe chở tiền đã va chạm với một xe khác, khiến tiền mặt trong xe rơi ra khắp con đường thuộc quận Loan Tử (Wan Chai), một trong những tuyến phố sầm uất nhất Hồng Kông.

 

Trang BBC cho hay khoảng 35 triệu HKD (4,5 triệu USD) đã bị vung vãi trên mặt đường sau tai nạn. Nhiều người dân bỏ xe của mình lại để lao ra nhặt tiền, gây tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng.

Ít phút sau, lực cảnh sát nhanh chóng có mặt tại hiện trường sau khi nhận được nhiều cuộc gọi thông báo vụ việc của người dân.

Các nhân chứng mô tả các viên cảnh sát rất giận dữ trong khi những người dân vẫn đua nhau nhặt tiền rơi vãi trên đường.

Sau một thời gian ngắn, cảnh sát vũ trang đã dựng hàng rào phong tỏa, lập lại trật tự và thu hồi được khoảng 20 triệu HKD rơi tại hiện trường. Hàng chục viên cảnh sát đứng bảo vệ 3 chiếc thùng đựng tiền lớn, sau đó tiến hành kiểm tra lại số tiền này.

Đại diện phía cảnh sát kêu gọi những người đã nhặt tiền nhanh chóng hoàn trả, đồng thời cảnh báo rằng việc không trả lại số tiền đã lấy là “một tội hết sức nghiêm trọng”.

“Nếu giữ lại tiền để dùng cho mục đích riêng, họ sẽ phạm tội trộm cắp, một tội rất nặng theo luật định”, sỹ quan Liu Siu-hong cảnh báo.

Cảnh sát đang canh giữ 3 thùng tiền lớn tại hiện trường vụ tai nạn
Cảnh sát đang canh giữ 3 thùng tiền lớn tại hiện trường vụ tai nạn

Cảnh sát Hồng Kông đang đếm lại số tiền đã thu hồi được
Cảnh sát Hồng Kông đang đếm lại số tiền đã thu hồi được

 

Theo lời các nhân chứng, hàng chục người đã chen lấn để lấy số tiền rơi ra trước khi cảnh sát tới hiện trường để lập lại trật tự.

Hầu hết số tiền bị rơi theo từng tờ lẻ nhưng các nhân chứng cũng cho hay có cả những tập tiền mệnh giá 500 HKD bọc trong một lớp nilon.

Một nhân chứng thuật lại cho Báo bưu điện Hoa Nam buổi sáng rằng cô nhìn thấy một người phụ nữ mang đi ít nhất 10 tập tiền khi rời khỏi hiện trường. “Bà ta đã cố gắng lấy nhiều tiền nhất có thể rồi biến mất trên đường phố Loan Tử”, nhân chứng nêu trên kể lại.

Đại diện cảnh sát Hồng Kông thông báo họ đã mở một cuộc điều tra về nguyên nhân tai nạn và “hiện chưa thể loại trừ bất cứ khả năng nào”.

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản