banner tạm

Cập nhật lúc : 10:16 AM, 05/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Đồng Nai: Cháy tàu chở dầu trên sông, ít nhất 2 người chết

Một chiếc tàu chở dầu đang neo đậu để bơm dầu lên cảng đã bất ngờ phát nổ rồi bùng cháy dữ dội. Theo ghi nhận ban đầu, có hai người chết, một người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19h45 tối 4/5, chiếc tàu chở dầu mang tên Sông Tiền 26 của Công ty vận tải xăng dầu Đồng Tháp chở dầu từ huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) về cảng COGIDO (phường An Bình, TP Biên Hòa), khi đang neo đậu để bơm dầu lên cảng đã bất ngờ phát nổ sau đó bùng cháy dữ dội.

 

Hiện trường tàu chở dầu bốc cháy khiến 2 người chết
Hiện trường tàu chở dầu bốc cháy khiến 2 người chết

 

Một số người chứng kiến vụ việc cho biết sau khi nghe một tiếng nổ lớn, ngọn lửa nhanh chóng bao trùm cả con tàu.

Nhận được tin báo, Sở Cảnh sát PCCC Đồng Nai phối hợp với Phòng CSGT đường thủy Công an tỉnh Đồng Nai đã có mặt tại hiện trường và nhanh chóng dập lửa. Tuy nhiên, do tàu nằm giữa dòng sông nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.

 

Lực lượng chức năng tiếp cận con tàu
Lực lượng chức năng tiếp cận con tàu

 

Đến khoảng 22h30 cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Tuy nhiên chiếc tàu chở dầu đã bị thiêu rụi. Ngoài ra, một con tàu nhỏ bằng gỗ neo sát tàu dầu này cũng bị cháy lan và bị chìm ngay sau đó.

Theo thông tin ban đầu, có ít nhất hai người chết (chưa xác định danh tính), một người bị bỏng toàn thân được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM).

 

Toàn bộ phần trên của chiếc tàu bị cháy rụi
Toàn bộ phần trên của chiếc tàu bị cháy rụi

 

Đại tá Võ Văn Sáng, Giám đốc Sở cảnh sát PCCC Đồng Nai cho biết, vụ cháy đã cơ bản được dập tắt và các lực lượng chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường để xác định nguyên nhân vụ cháy.

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản