banner tạm

Cập nhật lúc : 11:24 AM, 06/11/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Dự án đường sắt trên cao: Sắt rơi trúng người đi đường, 1 người chết

Một vụ tai nạn chết người vừa xảy ra ngay trước cổng Học viện Y dược cổ truyền tại Km 6 đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Sắt rơi trúng đầu người đi đường khiến 1 người chết, 2 người bị thương. Công trình đang thi công thuộc dự án đường sắt trên cao Cát Linh, Hà Đông.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Nguyễn Dương (Dân trí)
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Nguyễn Dương/Dân trí

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Quyền Giám đốc Ban quản lý Đường sắt đã lập tức có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo xử lý vụ việc. Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, ngay sau đó, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông, Vụ trưởng Vụ ATGT Nguyễn Văn Thuấn cũng đã có mặt tại nơi xảy ra sự cố. 

Thông tin ban đầu cho biết, tai nạn xảy ra do đơn vị đang cẩu sắt phục vụ thi công (thuộc dự án đường sắt trên cao Cát Linh, Hà Đông) thì bị đứt cáp, 3 thanh sắt rơi xuống đường khiến một người chết, hai người bị thương. Được biết, đơn vị thi công tuyến đường này là Xí nghiệp Cầu 17. 

Ngay khi nhận được tin báo cáo, Bộ trưởng Đinh La Thăng chỉ đạo ngay các đơn vị chức năng xử lý kịp thời, hỗ trợ cấp cứu người bị nạn, làm rõ nguyên nhân. Đồng thời, ngay tại cuộc họp đang diễn ra, Bộ trưởng chỉ đạo các chủ đầu tư, nhà thầu phải tăng cường giám sát, tổ chức thi công trên tất cả các dự án, tuyệt đối không để xảy ra tai nạn do lỗi chủ quan, đảm bảo an toàn tối đa cho người dân tham gia giao thông.

Hiện trường đã được bảo vệ phục vụ công tác khám nghiệm, điều tra. Ảnh: Anh Thiện
Hiện trường đã được bảo vệ phục vụ công tác khám nghiệm, điều tra. Ảnh: Anh Thiện

Tường thuật trực tiếp từ hiện trường vụ tai nạn, phóng viên Báo Giao thông cho biết, đường Nguyễn Trãi đã được CSGT phong tỏa một phần để phục vụ công tác cứu hộ và điều tra tai nạn. Toàn bộ các phương tiện được phân luồng đi vào đường dành cho xe buýt.

Tại hiện trường có 2 xe máy, một xe Future biển số 29G - 102342. Hai người bị thương đã được đưa đi cấp cứu, nạn nhân tử vong tại hiện trường là nam giới. Theo vị trí xe máy tại hiện trường có thể xác định, các nạn nhân đang đi từ Ngã Tư Sở về cầu Trắng thì gặp sự cố. 

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản