banner tạm

Cập nhật lúc : 8:20 AM, 10/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Gia Lai: Công nông chở hơn 30 người bị lật

Sáng 8/12, một chiếc xe công nông tự chế chở hơn 30 người ở làng Plei Bông và Ta Đum (xã A Yun, Mang Yang, Gia Lai) bị lật làm 25 người bị thương phải nhập viện.

Xe công nông chở đoàn người "đại gia đình của một buôn" đi lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để thăm người thân bị bệnh đang nằm viện. 12h chiều khi xe ở bệnh viện về lại địa phương, đến đoạn xã Hà Lòng (Đăk Đoa) thì gặp nạn.

Tình trạng công nông chở đại gia đình lưu thông thường xuyên trên Tây Nguyên
Tình trạng công nông chở đại gia đình lưu thông thường xuyên trên địa bàn Tây Nguyên

Toàn bộ trên xe có hơn 30 người, trong đó có 25 người bị thương phải vào bệnh viện cấp cứu. Những người ngồi trên công nông kể lại, khi xe đi đến đoạn đường trên thì gặp 1 chiếc xe tải lớn chở hàng hóa chạy ngang qua đường. Xe công nông đang đổ dốc nên không phanh kịp, anh Nêm - người điều khiển xe công nông - vội đánh lái đầu xe sang bên phải đường thì xe bị lật. Hầu hết người trên xe bị thương, riêng anh Nêm thì bị gãy tay, gãy chân và xây xát phần mềm.

Đến khoảng 15h chiều cùng ngày, 25 người bị nạn được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cấp cứu, sau đó được chuyển lên Khoa Ngoại của bệnh viện, trong đó có 15 người bị thương nặng như: chấn thương sọ não, gãy xương đùi, gãy tay; số còn lại chỉ bị xây xước phần mềm. Riêng chị Thuyên (SN 1982) bị nặng nhất, nhập viện trong tình trạng hôn mê, chấn thương sọ não. Ngay lập tức bệnh nhân này đã được các bác sĩ Khoa Ngoại phẫu thuật, và đến 10h ngày 9/12, bệnh nhân đã tỉnh.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông tình trạng công nông chở người đang phổ biến tại các tỉnh Tây Nguyên. Nếu không sớm có các chế tài mạnh và hỗ trợ kịp thời thì tình hình mất ATGT do công nông gây nên ngày càng phức tạp.

giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản