banner tạm

Cập nhật lúc : 4:19 PM, 04/08/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Giảm 5 – 10% xe vào cao tốc khi cấm xe quá tải

Công ty VEC E cho biết, dự kiến về tổng quan số lượng xe trên cao tốc sẽ giảm từ 5-10% khi đưa trạm cân vào áp dụng. Điều đó kéo theo tiền thu phí giao thông cũng giảm theo.
1_2
Khi có dấu hiệu quá tải, nhân viên tại trạm thu phí sẽ yêu cầu xe vào làn cân.

Ngày 3/8, bà Nguyễn Thị Hoài Phương, phó giám đốc Công ty CP dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) – đơn vị khai thác, quản lý đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây cho biết: từ ngày chính thức thức đưa trạm cân vào hoạt động (ngày 23/7) đến hôm nay, công ty đã từ chối phục 90 xe quá tải trọng đi qua cao tốc và buộc phải quay đầu xe.

Theo bà Phương, đa số những xe quá tải này thuộc loại xe trên 18 tấn và container 40 feet. Những xe này đều quá tải từ 30 – 120%. Khi nhân viên tại trạm thu phí yêu cầu quay đầu xe, có một số bác tài phản ứng, tuy nhiên hầu hết các bác tài đều chấp nhận yêu cầu và tuân thủ. Bên cạnh đó, cũng có một số xe cố tình tránh làn vào trạm cân.

Cũng theo bà Phương, công ty ghi nhận số lượng phương tiện có tải trọng lớn giảm, riêng tuần đầu đã giảm 20%. Tuy nhiên, đến tuần này số lượng xe qua cao tốc không tiếp tục giảm so với tuần đầu tiên bắt đầu từ chối phục vụ. Công ty dự kiến về tổng quan số lượng xe trên cao tốc sẽ giảm từ 5-10% khi đưa trạm cân vào áp dụng. Điều đó đồng nghĩa với việc tiền phí giao thông cũng giảm theo.

Chia sẻ với PV Báo Giao thông, bà Phương cho biết: “Vì mục đích cuối cùng để bảo vệ chất lượng công trình, giảm thiếu nguy cơ mất an toàn giao thông. Hơn nữa, để thực hiện tốt công tác triển khai văn hóa giao thông trên đường cao tốc, với tiêu chí “Hài lòng người dân, hài lòng doanh nghiệp, Công ty VEC E cam kết làm tốt nhất trong phạm vi công việc của mình".

Theo Báo Giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản