banner tạm

Cập nhật lúc : 9:1 AM, 13/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội xử nghiêm xe ô tô tải "rải" vật liệu ra đường

ảnh minh họa

Chiều ngày 8/8, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt Công an thành phố Hà Nội cho biết sẽ tăng cường kiểm soát, xử lý người điều khiển xe ôtô tải vi phạm lỗi như để rơi vãi chất thải, vật liệu xây dựng
 chở đồ dễ rơi vãi mà không có mui, bạt che đậy, gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường; đổ phế thải ra đường không đúng quy định...

Hoạt động tăng cường kiểm soát nói trên nằm trong Kế hoạch số 77/KH-PC67-TM của Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội. Theo Phòng, thời gian qua, hiện tượng phương tiện vận tải vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông khi tham gia giao thông có chiều hướng gia tăng, làm hư hỏng cơ sở hạ tầng giao thông, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông.

Bên cạnh đó, các Đội Cảnh sát giao thông Thành phố Hà Nội cũng xử lý nghiêm các lỗi lắp thêm đèn chiếu sáng phía sau xe; không có giấy phép lái xe, đăng ký xe… và các hành vi vi phạm khác được quy định tại Điều 8, 19, 23, 27, 29,… Nghị định 34/2010/NĐ-CP đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định 71/2012/NĐ-CP ngày 19/9/2012 của Chính phủ.

Để triển khai kế hoạch trên, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tăng cường xử lý trên các tuyến Quốc lộ 1B, 5, 6, 21A, 21B, 32, đường Thăng Long-Nội Bài, Đại lộ Thăng Long và các tuyến vành đai II, vành đai III, các tuyến trục chính ra vào thành phố thuộc địa bàn các Đội Cảnh sát giao thông từ 4 đến 12, 14.

Kế hoạch này sẽ được thực hiện bắt đầu từ ngày 8/8 đến hết ngày 30/8/2013. Thời gian xử lý từ 6 giờ đến 22 giờ các ngày trong tuần./.

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản