banner tạm

Cập nhật lúc : 8:27 AM, 27/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hệ thống đường sắt miền Tây Nhật Bản bị tê liệt do mưa lớn

Mưa lớn tại miền Tây Nhật Bản đang gây ảnh hưởng lớn tới đời sống của người dân tại đây.
Sáng ngày 26/8, mưa vẫn tiếp tục rơi. Lượng mưa đo được một ngày tại tỉnh Shimane vượt cả lượng mưa trong một tháng tính theo bình quân năm.

Tại Kyushyu, lượng mưa đo được lúc 10h sáng 26/8 (giờ địa phương) là 60.5mm, tại một số khu vực khác lượng mưa lên tới 444 mm.

Cục khí tượng thủy văn của Nhật đã cảnh báo về mối nguy sạt lở đất ở một số tỉnh như Yamaguchi, Nagasaki, Fukuoka, Hiroshima…

mưa lớn ở Nhật_vovgiaothong
Xe bus là phương tiện thay thế chủ yếu trong những ngày qua của người dân minền Tây Nhật Bản (Ảnh: NHK)
Theo dự báo, mưa vẫn tiếp tục cho đến ngày 27/8 với lượng mưa trung bình trên 100 mm. Nguyên nhân mưa là đợt không khí lạnh tràn đến tây-nam Nhật Bản có nhiệt độ nóng và ẩm, gây tụ mây và chuyển thành mưa.

Do mưa lớn mấy ngày qua, tuyến đường sắt tại tỉnh Shimane phải ngừng hoạt động. Tuy nhiên, đến sáng 26/8, một số tuyến xe bus và hệ thống taxi đã hoạt động trở lại.

Tại Hiroshima, một số cầu tàu bị phá hủy, khiến hệ thống đường sắt tê liệt.

Một học sinh phổ thông tại Hiroshima cho biết: “Chúng em sẽ phải học bù cho những ngày nghỉ học vừa qua. Thật bất tiện, nhưng không còn cách nào khác”.

Một nữ học sinh khác rất buồn khi bị nhỡ xe bus chia sẻ: “Đợi chuyến xe bus tiếp theo phải mất 1h40 nữa. Do vậy, em hy vọng hệ thống đường sắt ở đây sẽ sớm được sửa chữa và tiếp tục hoạt động”.

Tại khu vực Tây Nhật Bản, hệ thống xe bus và taxi vẫn là phương tiện thay thế chủ yếu cho đến khi hệ thống đường sắt hoạt động trở lại.
Theo vov

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản