banner tạm

Cập nhật lúc : 1:31 PM, 07/03/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hướng dẫn đường tránh cầu ở Hải Dương bị tàu đâm gãy dầm

Trong lúc di chuyển từ Hải Dương về Hải Phòng, cabin tàu của chiếc tàu thủy 3.000 tấn đã va vào cầu An Thái khiến dầm cầu bị vỡ, gãy.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 17h30 chiều tối 6.3, tại cầu An Thái (nối thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành với thị trấn Kinh Môn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương).

Thông tin ban đầu, tàu thủy gây ra sự cố trên mang số hiệu HP 3016 do Trần Huy Du (SN 1977, trú tại Giao Thủy, Nam Định) điều khiển.

Huong dan duong tranh cau o Hai Duong bi tau dam gay dam - Anh 1

Tàu thủy số hiệu HP 3016 vẫn chưa được rút ra khỏi hiện trường, tránh gây nguy hiểm.

Trao đổi với PV sáng 7.3, ông Vũ Đức Hạnh - Phó Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương - cho biết, hiện trường vụ tai nạn giao thông vẫn đang được giữ nguyên.

“Cabin của tàu va vào dầm cầu làm vỡ và gãy dầm cầu. Hiện tàu vẫn đang giữ nguyên tại vị trí gặp sự cố, bởi nếu rút ra sẽ rất nguy hiểm khi toàn bộ cốt thép chịu lực dầm đã bị trùng lại”, ông Hạnh thông tin.

Ông Hạnh cho biết thêm, nếu rút chiếc tàu thủy ra khỏi gầm cầu, cầu An Thái có thể không bị sập ngay nhưng sẽ nguy hiểm. Hiện các cơ quan chức năng đang kiểm tra hiện trường vụ việc để đánh giá mức độ hư hại và tìm phương hướng khắc phục.

“Để đảm bảo an toàn, Sở Giao thông Vận tải đã có thông báo cấm toàn bộ người và phương tiện lưu thông qua cầu An Thái và hướng phân luồng cho các phương tiện lưu thông”, ông Hanh cho biết.

Huong dan duong tranh cau o Hai Duong bi tau dam gay dam - Anh 2

Huong dan duong tranh cau o Hai Duong bi tau dam gay dam - Anh 3

Dầm cầu An Thái bị đâm vỡ, gãy hở lõi thép.

Theo thông báo phân luồng giao thông phục vụ thi công sửa chữa hư hỏng khẩn cầu An Thái của Sở Giao thông vận tải Hải Dương, các phương tiện và người dân không lưu thông qua cầu An Khánh có thể di chuyển theo các hướng sau:

- Người và phương tiện xe ô tô có trọng tải dưới 25 tấn từ thị trấn Phú Thái (quốc lộ 5) đi thị trấn Kinh Môn và ngược lại: Rẽ phải đi theo quốc lộ 5 đến ngã 3 giao với tỉnh lộ 389 (km 63 + 030 quốc lộ 5), rẽ phải đi vào đường tỉnh lộ 389, qua bến phà Mây đi đến ngã 3 giao với đường tỉnh 389B, rẽ phải đi theo đường theo đường tỉnh 389B đến ngã 3 giao với đường tỉnh 388 và ngược lại.

- Các phương tiện xe ô tô có trọng tải từ 25 tấn trở lên đi từ thị trấn Phú Thái (quốc lộ 5) đi thị trấn Kim Môn và ngược lại: Rẽ phải đi theo quốc lộ 5 đến ngã ba Tiền Trung (tại Km59+030, quốc lộ 5), rẽ phải đi theo quốc lộ 37 đến ngã 3 Sao Đỏ (km87+300, quốc lộ), rẽ phải đi theo quốc lộ 18 đến thị trấn Mạo Khê (Đông Triều, Quảng Ninh), rẽ phải đi theo đường tỉnh lộ 388 và ngược lại hoặc có thể rẽ trái đi theo quốc lộ 5 đến ngã tư giao với quốc lộ 10 (Hải Phòng), rẽ trái đi theo quốc lộ 10 đến ngã 3 giao với quốc lộ 18 (Quảng Ninh), rẽ trái đi theo quốc lộ 18 đến thị trấn Mạo Khê và rẽ trái đi theo đường tỉnh lộ 388 và ngược lại.


Theo Thanh Niên

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản