banner tạm

Cập nhật lúc : 11:19 AM, 10/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Indonesia: Tai nạn máy bay,13 người thiệt mạng

Khi gặp nạn, máy bay chở 19 người, trong đó có 6 người còn sống nhưng bị thương nặng và đã được đưa đến bệnh viện ở Tarakan.
Nhà chức trách Indonesia cho biết, ít nhất 13 người thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay quân sự xảy ra hôm qua (9/11) tại khu vực malinau ở Bắc Kalimantan, thuộc đảo Borneo, gần biên giới với Malaysia.
Trực thăng Mi-17 gặp nạn ở đảo Borneo ngày 9-11 khi đang trên đường chở công nhân xây dựng một đồn quân sự_vovgiaothong
Trực thăng Mi-17 gặp nạn ở đảo Borneo ngày 9/11 khi đang trên đường chở công nhân xây dựng một đồn quân sự. Ảnh: AFP
Người phát ngôn quân đội Indonesia Sepri Jasodin cho biết, chiếc MI-17 này rơi xuống vùng rừng rậm ở Malinau do bị trục trặc động cơ. 

Khi gặp nạn máy bay chở 19 người, trong đó có 6 người còn sống nhưng bị thương nặng và đã được đưa đến bệnh viện ở Tarakan. Chiếc máy bay này chở nhân công và vật liệu để xây dựng một chốt kiểm tra an ninh biên giới ở Tarakan.

Là một quốc đảo nên hoạt động giao thông giữa các đảo ở Indonesia chủ yếu phụ thuộc vào hàng không. Vì thế, đây cũng là một trong những nước xảy ra nhiều vụ tai nạn máy bay nhất trên thế giới, trong đó có cả những vụ liên quan đến máy bay quân sự. Thảm khốc nhất là vụ tai nạn máy bay vận tải quân sự của Indonesia đầu năm 2009 làm 101 người thiệt mạng.
theo Xinhua

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản