banner tạm

Cập nhật lúc : 12:22 PM, 20/02/2020

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tngt làm 2 người nước ngoài tử vong tại Kon Tum

 
(UBATGTQG)- Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Ban ATGT tỉnh Kon Tum khẩn trương khắc phục hậu quả, đồng thời, điều tra làm rõ, xác minh những sai phạm dẫn tới vụ tai nạn.

Kết quả hình ảnh cho vụ tai nạn tại Kon Tum làm 2 du khách Đức tử vong 

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Kon Tum, vào khoảng 14h ngày 19/02/2020, tại Km1406 - đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận Thôn Măng Khên, xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum xảy ra vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng giữa xe mô tô BKS 92G1-300.85 do người nước ngoài điều khiển chở theo 01 nguời khác (cả hai đều mang quốc tịch CHLB Đức) từ hướng Kon Tum đi Đà Nẵng va chạm với xe ô tô tải BKS 81C-12018 lưu thông hướng ngược lại. Hậu quả: 2 người đi mô tô bị chết (1 người chết tại hiện trường, 1 người chết tại bệnh viện).

Đây là một trong nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến việc người nước ngoài thuê, điều khiển mô tô, xe máy tham gia giao thông tại Việt Nam. Để xác định, làm rõ, đồng thời cảnh báo, hướng dẫn và có những kiến nghị hoàn thiện các quy định có liên quan đến bảo đảm ATGT đối với dịch vụ cho thuê phương tiện tự lái nói chung và cho người nước ngoài thuê mô tô, xe máy tham gia giao thông tại Việt Nam nói riêng, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Ban ATGT tỉnh Kon Tum chỉ đạo cơ quan chức năng:

1. Tiếp tục xử lý hậu quả vụ việc theo quy định; ưu tiên giúp đỡ cho gia đình, người thân của nạn nhân và các cơ quan ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam trong quá trình thực hiện các thủ tục liên quan.

2. Điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; xác minh Giấy phép lái xe của người điều khiển mô tô theo quy định của Luật giao thông đường bộ; làm rõ trách nhiệm của cơ sở cho nạn nhân thuê xe mô tô trong việc thực hiện quy định về giao phương tiện cho người điều khiển phải có Giấy phép lái xe phù hợp; xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định pháp luật./.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản