banner tạm

Cập nhật lúc : 3:39 PM, 03/09/2020

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khẩn trương tìm kiếm 01 thuyền viên tàu container mất tích trên biển

 
Lúc 12h32 ngày 02/9/2020, Đài Thông tin duyên hải (TTDH) Hải Phòng nhận được email qua hệ thống vệ tinh Inmarsat C từ tàu HAIAN LINK, yêu cầu trợ giúp tìm kiếm 01 thuyền viên của tàu bị mất tích.

Khẩn trương tìm kiếm 01 thuyền viên tàu container mất tích trên biển - ảnh 1

Khai thác viên Hệ thống TTDH

Theo đó, lúc 10h45 ngày 02/9, Đại phó tàu HAIAN LINK vào phòng tìm thủy thủ (AB) Trịnh Đình Công (sinh năm 1989, quê Hải Dương) nhưng không thấy thuyền viên này trong phòng. Sau khi gọi thông báo trên loa công cộng yêu cầu toàn bộ thuyền viên đi tìm thủy thủ Công, tàu HAIAN LINK đã đổi hướng quay lại hướng đi cũ, phát tín hiệu báo nạn và gửi email tới Đài duyên hải nhờ trợ giúp. Thời điểm báo nạn, tàu đang ở vị trí 19°11,755'N 107°19,111'E (trong khu vực Vịnh Bắc Bộ).

Hệ thống TTDH Việt Nam đã báo cáo sự việc tới các đơn vị phối hợp cứu nạn và phát thông báo khẩn cấp về thuyền viên gặp nạn tới tàu thuyền hoạt động trong khu vực. Đồng thời, Hệ thống TTDH đã tra cứu và gửi yêu cầu trợ giúp tới các tàu đang ở gần vị trí bị nạn gồm: OOCL ZHOUSHAN, Tân Cảng PIONEER, FORTUNE NAVIGATOR và một vài tàu khác. Trong đó có tàu Tân Cảng PIONEER tham gia tìm kiếm cùng với tàu Kiểm ngư 224 và HAIAN LINK. Theo thuyền viên trên tàu HAIAN LINK cho biết, AB Công đã về phòng ngủ từ khoảng 03h sáng cùng ngày.

HAIAN LINK là tàu container, có tổng dung tích 12.559 tấn, thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Vận tải và xếp dỡ Hải An. Đến 06h16 ngày 03/9, tàu HAIAN LINK tạm ngừng tìm kiếm và chạy về Hòn Dấu.

Hệ thống TTDH tiếp tục theo dõi, thông tin trợ giúp tìm kiếm người mất tích.

Cổng TTĐT Bộ GTVT

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản