banner tạm

Cập nhật lúc : 7:39 PM, 07/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khánh Hòa: Chìm tàu mới bổ sung thiết bị cứu đắm

Hôm nay (7/9), BQL vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu Bến tàu Cầu Đá, Tp.Nha Trang trang bị các thiết bị cứu hộ tại bến sau khi 1 tàu du lịch bị chìm.
tàu chìm_vovgiaothong
Con tàu du lịch bị chìm lúc rạng sáng 6/9.

Hôm qua (6/9), tàu du lịch vỏ gỗ KH 0088 gặp sự cố nước tràn vào từ phía đuôi và bị chìm khi đang neo đậu trong bến tàu. Dù được phát hiện ngay lập tức nhưng do thiếu máy bơm, phao nổi... nên không thể cứu tàu khỏi bị chìm. May mắn là tàu đang neo đậu nên không xảy ra thiệt hại về người. Trước đó, năm 2011, một tàu du lịch khác cũng bị chìm tại đây khi đang neo đậu trong bến. 

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Ban Quản lý Vịnh Nha Trang đã họp khẩn để tìm giải pháp đảm bảo an toàn cho phương tiện. Ông Trương Kỉnh, Trưởng Ban Quản lý vịnh Nha Trang thừa nhận: Bến tàu Cầu Đá có nhiều thiếu sót, khiếm khuyết khi không có các phương tiện cứu nạn chống đắm tàu.

"Phần cứu đắm là khiếm khuyết, chúng tôi sẽ khắc phục ngay. Chúng tôi sẽ chuẩn bị con người, trang bị máy bơm để hạn chế những tổn thất tương tự như thế này. Phương châm chúng tôi dựa vào dân chính. Vì sự an toàn của các phương tiện, chúng tôi sẽ vận động các chủ phương tiện cùng tham gia công tác cứu nạn chống đắm tàu", ông Trương Kỉnh cho biết thêm.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản