banner tạm

Cập nhật lúc : 10:37 AM, 28/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lật xe chở gỗ, QL1A tắc nghẽn nhiều giờ

Xe chở gỗ keo lật gây tắc nghẽn gần 10 giờ liền ngày 27/10 là kết quả của cảnh lộn xộn xe trở gỗ đã được cảnh báo vào đầu tháng 11/2013 mà Báo Giao thông đã phản ánh.

Sáng sớm ngày 27/11, tại Km872+300 trên QL1A đoạn từ đèo Phước Tượng đến đèo Phú Gia, thuộc địa phận huyện Phú Lộc, tỉnh TT - Huế, xe tải BKS 77K-8385 lưu thông hướng Huế - Đà Nẵng khi xuống đoạn cua, cách chân đèo Phước Tượng khoảng 300m, bất ngờ bị đứt thùng xe khiến hơn 10 tấn gỗ tràm nguyên liệu trên xe đổ tràn xuống mặt đường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc lưu thông qua đoạn đường đèo của các phương tiện giao thông khác...

Hiện trường vụ TNGT
Hiện trường vụ TNGT

Lực lượng CSGT thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có mặt kịp thời để phân luồng nhưng giao thông trên tuyến đường này vẫn bị ùn tắc đến 10 giờ sáng 27-11 mới lưu thông bình thường.

Như báo Giao thông đã phản ánh, ngay dưới chân phía bắc đèo Phú Gia (Phú Lộc, TT - Huế), từ đầu tháng 11 đến nay hàng trăm ôtô tải từ nhiều tỉnh, từ Quảng Trị vào Quảng Nam xếp hàng chờ nhập gỗ (keo và tràm) vào nhà máy của Công ty Liên doanh trồng và chế biến cây nguyên liệu giấy xuất khẩu Huế. Công ty Liên doanh trồng và chế biến cây nguyên liệu giấy xuất khẩu Huế không còn chỗ trống trong bãi để xắp xếp xe chở gỗ.

Xe chở gỗ keo luôn là phương tiện tiềm ẩn gây TNGT trên QL1A qua TT.Huế
Xe chở gỗ keo luôn là phương tiện tiềm ẩn gây TNGT trên QL1A qua TT.Huế

Gần đó, trên con đường dẫn từ quốc lộ 1A vào cảng Chân Mây, ôtô tải cũng rồng rắn xếp hàng chờ đưa gỗ vào nhập cho nhà máy của Công ty cổ phần Chế biến lâm sản xuất khẩu Pisico Huế. Các tài xế cho xe đậu lộn xộn hai bên đường chờ đến phiên mình được gọi đưa gỗ vào nhà máy vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Và những xe chở gỗ keo này luôn tiềm ẩn gây TNGT.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản