banner tạm

Cập nhật lúc : 10:47 AM, 12/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lật xe khách ở Lào, 2 người chết , 13 người bị thương

Nạn nhân cấp cứu tại bệnh viện

Chiếc xe khách bất ngờ đâm phải hòn đá trên đường, bị mất lái lao xuống vực sâu chừng 10m tại huyê%3ḅn Viêng Thông, tỉnh Bô-Li-Khăm-Xay (Lào) làm 2 người chết, hơn 10 người bị thương.
Sáng qua (11/8), Bệnh viện Đa khoa Nghệ An vừa tiếp nhận 7 bệnh nhân trong một vụ lật xe khách xảy ra trên địa phận Lào chuyển về cấp cứu. Trong đó có 5/7 bệnh nhân bị chấn thương sọ não rất nặng.

Bác sỹ Phạm Trọng Nam, bác sỹ khoa phẫu thuật thần kinh Bệnh viện Đa khoa Nghệ An cho biết, lúc 9h sáng ngày 11/8, hai bệnh nhân người Lào là: Xin Và (45 tuổi) và con trai Lê Xô (20 tuổi) nhập viện cấp cứu. Tiếp đó đến 17h chiều cùng ngày, ba bệnh nhân khác nhập viện gồm: Măm Xài Xông (30 tuổi, trú ở Bô-Li-Khăm-Xay, Lào); Xồng Bá Chừ (33 tuổi) và Và Y Mãi (33 tuổi) trú tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An. 

Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chấn thương sọ não nặng, gãy xương vai, xương thái dương và đa chấn thương phần mềm. Ngoài ra còn có hai bệnh nhân khác được đưa tới bệnh viện nhưng bị nhẹ hơn, đã tự đi lại.

Trong khi đó, tại Bệnh Viện Nhi Nghệ An cũng có 3 nạn nhân khác (trong đó có 1 trẻ em) trên chiếc xe khách bị lật tại Lào nhập viện cứu chữa.
Lật xe khách ở Lào, 2 người chết , 13 người bị thương - ảnh 1
Các bệnh nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An
Ông Xồng Giống Xanh (người Lào) nạn nhân trên xe đang được chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An kể lại, vào lúc 16h chiều ngày 10/8 chiếc xe khách du lịch loại 24 chỗ ngồi mang biển số Lào do tài xế Và Bá Dì (người Lào) cầm lái. Trên xe có tổng cộng 15 người, trong đó có 2 người Việt Nam, 13 người Lào. Khi xe chạy đến địa phận huyện Viên Thông, tỉnh Bô-Li-Khăm-Xay (Lào) thì bị mất lái lao xuống vực sâu chừng 10 mét. 

"Tôi đang lơ mơ trên xe thì thấy chiếc xe chao đào chừng 20 giấy rồi lao xuống vực. Mọi người kêu cứu, tôi chui ra khỏi xe thì thấy chiếc xe méo mó, nhiều người bị thương, người gãy tay, người bầm dập mặt mũi...", ông Xanh nớ lại.
Lật xe khách ở Lào, 2 người chết , 13 người bị thương - ảnh 2
Ông Xồng Giống Xanh kể lại vụ việc
Cũng theo ông Xanh, vụ tai nạn làm cả 4 người trong gia đình ông bị thương gồm hai vợ chồng ông và hai người con trai. Trong đó vợ ông là bà Và Y Mãi bị thương nặng. Hai vợ chồng ông đã được chuyển về Bệnh viện Đa khoa Nghệ An. Hai người con trai bị nhẹ hơn được cấp cứu tại địa phương.

Có mặt tại bệnh viện, anh Chồng Cù Và (33 tuổi, quốc tịch Lào) là anh trai của lái xe, cùng ngồi trên chiếc xe cho biết, xe đang chạy tốc độ cao trên đường quốc lộ thì húc trúng một hòn đá to nằm trên lòng đường, sau đó xe mất lái rồi lao xuống vực sâu. Anh Và cũng cho biết chiếc xe khách gặp nạn là xe của gia đình anh, đang chở anh em họ hàng đi du lịch. 
Lật xe khách ở Lào, 2 người chết , 13 người bị thương - ảnh 3
Anh Chồng Cù Và
Được biết, hai nạn nhân thiệt mạng gồm: Vả Đà (40 tuổi) và Xê Rê (70 tuổi) đều quốc tịch Lào, trong đó Vả Đà là nạn nhân chết tại chỗ. 

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, những hành khách bị thương đã được đưa tới bệnh viện Đại Phương. Đến ngày 11/8, những người bị thương nặng được chuyển về Bệnh viện Đa khoa Nghệ An và Bệnh viện Nhi Nghệ An để cứu chữa.

Đến tối cùng ngày, còn 4/7 bệnh nhân vẫn trong tình trạng hôn mê bất tỉnh. 
Theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản