banner tạm

Cập nhật lúc : 5:7 PM, 21/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Malaysia: Máy bay bị sét đánh giữa không trung

Các hành khách trên một máy bay của Hãng Malaysia Airlines đã bị một phen đứng tim khi động cơ bên trái của máy bay bị nổ nhẹ kèm theo những tia lửa nhỏ.
Vụ việc xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu MH1438 của Hãng hàng không Malaysia Airlines có hành trình từ Kuala Lumpur tới sân bay quốc tế đảo Langkawi vào ngày 20/5.

Nguồn tin cho biết, khi chiếc máy bay đang ở độ cao khoảng 6.000m và chỉ còn khoảng 10 phút trước khi hạ cánh xuống sân bay thì mọi người phát hiện một tiếng nổ nhẹ phát ra từ động cơ bên trái của máy bay, kèm theo đó là những tia lửa nhỏ. Vụ việc cũng đã khiến đèn trên máy bay bị ngắt vài giây. 
Malaysia: Máy bay bị sét đánh giữa không trung_vovgiaothong
Máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines. Ảnh minh họa: Guardian
Mặc dù sự cố khiến các hành khách trên chuyến bay đều giật mình và hoảng sợ nhưng rất may, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn không gặp phải thương vong nào. Máy bay sau đó đã cũng có thể hạ cánh xuống sân bay Langkawi một cách an toàn và tiếp tục hoạt động như dự kiến.

Nguyên nhân của vụ việc được Malaysia Airlines xác định là do máy bay bị sét đánh, tuy nhiên, hãng cũng khẳng định các phi cơ của hãng được thiết kế với khả năng chống lại những sự cố như trên.

Cùng ngày, chuyến bay HU-7863 của Hãng hàng không Hainan Airlines cất cánh từ tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) cũng xảy ra sự cố khiến hành trình bị hoãn 10 tiếng. Nguyên nhân của sự việc là do máy bay bị một con chim đâm vào làm mũi phi cơ khiến phi cơ bị biến dạng, trầy xước nặng. Toàn bộ hành khách trên chuyến bay đều an toàn.
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản