banner tạm

Cập nhật lúc : 10:50 PM, 16/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Máy bay có người Việt lao xuống sông tại Lào, toàn bộ 49 người chết

- Một chiếc máy bay của hãng hàng không Lao Airlines xuất phát từ thủ đô Vientiane của Lào đã lao xuống sông Mekong ngay trước khi hạ cánh xuống sân bay Pakse vào ngày hôm nay 16/10, làm toàn bộ 49 người thiệt mạng, trong đó có cả người Việt Nam.
Máy bay có người Việt lao xuống sông tại Lào, 44 người chết

 

Tờ Bangkok Post dẫn lời một quan chức hãng hàng không Lao Airlines cho hay chiếc máy bay hai động ơ ATR gặp nạn mang số hiệu QV301. Trên máy bay có 44 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn. Máy bay đã lao xuống sông Mekong khi chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay ở tỉnh Champassak, miền nam nước Lào. Vị trí máy bay gặp nạn ở Don Khong, quận Phonethong, gần Pakse.

 

“Khi máy bay chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Pakse, thời tiết rất xấu và máy bay được cho là đã lao xuống sông Mekong. Không có tin về người sống sống sót”, Bộ Lao động và Giao thông Lào ra thông báo về vụ việc. “Lao Airlines hiện đang tiến hành những bước cần thiết để phối hợp và triển khai mọi đơn vị cứu hộ tới hiện trường vụ tai nạn với hi vọng tìm người sống sót và cùng lúc đó thông báo cho người nhà nạn nhân.”

 

Bộ Lao động và Giao thông Lào cho biết sẽ thông báo thông tin tìm kiếm vào ngày mai 17/10.
 
Cũng theo Bangkok Post cho hay máy bay rời Vientiane vào 2h45chiều nay và gặp nạn vào 4h chiều (giờ địa phương, tức 9h GMT).
 
Báo Tin tức dẫn lời một quan chức Đại sứ quán Thái Lan tại Vientiane cho hay, trong số người thiệt mạng có người Việt Nam, Thái Lan, Australia, Canada, Hàn Quốc, Pháp, Malaysia, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) Lào và Mỹ.  
 

Một quan chức sứ quán Việt Nam tại Lào cho biết với hãng thông tấn AFP rằng tất cả mọi người trên máy bay thiệt mạng.

 

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thái Lan Sek Wannamethee giới chức Lào đã thông báo cho Thái Lan chiếc máy bay đã bị rơi khi cách sân bay ở tỉnh Champasak, miền nam Lào, khoảng 8km. “Tôi có thể xác nhận, theo báo cáo của chúng tôi, là toàn bộ 44 người trên máy bay đã thiệt mạng, trong đó có 5 người Thái Lan”, ông cho hay với hãng thông tấn AFP.

 

Một quan chức ở sứ quán Hàn Quốc tại Bangkok cho biết với hãng thông tấn Yonhap rằng 3 công dân nước này nằm trong số những người thiệt mạng.

 

Pakse là thủ phủ cho khách du lịch đi tới các vùng xa xôi hơn nữa ở miền nam Lào.

 

 

 

Hình ảnh trên đài truyền hình Thái Lan cho thấy một chiếc máy bay nhỏ, một nửa nằm dưới sông, và có vẻ như các xác chết nằm trên bờ sông.

 

 

Một phát ngôn viên của nhà sản xuất máy bay ATR ở Pháp xác nhận vụ tai nạn và cho biết với AFP rằng máy bay gặp nạn là một trong 6 máy bay ATR-72 hai động cơ phản lực của hãng hàng không nhà nước Lao Airlines.

 

Lao Airlines thành lập năm 1976, hiện điều hành phi đội bay gồm các máy bay ATR-72, Airbus A320 và MA60 của Trung Quốc. Hãng này khai thác các đường bay tới Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam.

theo dantri.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản