banner tạm

Cập nhật lúc : 1:13 PM, 26/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mexico: Lật tàu hỏa 6 người chết, 37 người bị thương

Ngày 25/8, một đoàn tàu chở hàng đã bị trật bánh tại khu vực miền Nam Mexico đã làm ít nhất 6 người chết và 37 người bị thương.
Tai nạn xảy ra vào sáng 25/8, tại bang Tabasco ở miền Nam Mexico. Một chiếc tàu chở hàng bị trật bánh khiến 6 người chết, 37 người bị thương , trong đó 16 người bị thương nặng đã được cấp cứu tại bệnh viện ở Huimanguillo thuộc bang này. Tuy nhiên, số người thiệt mạng có thể nhiều hơn bởi vì đội cứu hộ chưa biết có bao nhiêu người còn mắc kẹt trong những toa tàu. Được biết trên chuyến tàu này có khoảng hơn 200 người đang tìm cách vượt biên trái phép vào Mỹ, trên đường đi thì xảy ra tai nạn.
Mexico: Lật tàu hỏa 6 người chết, 37 người bị thương - ảnh 1
Hiện trường vụ lật tàu ( Ảnh: AP)
Mexico đã phải điều động cả lực lượng quân đội tới hiện trường bởi xe cứu thương khó có thể tiếp cận khu vực hẻo lánh phía Nam Mexico bằng đường bộ. Những nhân chứng tại hiện trường cho biết khu vực con tàu trật bánh không hề có sóng di động khiến họ không thể kêu gọi được sự trợ giúp. 
Mexico: Lật tàu hỏa 6 người chết, 37 người bị thương - ảnh 2
Đội cứu hộ đang cố gắng kéo người ra ngoài
Hiện nguyên nhân gây ra tai nạn vẫn đang được điều tra song truyền thông địa phương đưa tin đoàn tàu đã di chuyển với tốc độ quá nhanh trong thời tiết mưa to.

Trong thông cáo công bố chiều 25/8, chính quyền bang Tabasco cho biết có ít nhất 250 công dân đi "lậu" trên đoàn tầu chở hàng trên với mục tiêu là tới khu vực biên giới Mexico - Mỹ để tìm cách vượt biên trái phép vào Mỹ.

Phát biểu trên mạng xã hội, Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và cam kết trợ giúp các công dân nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường.

Theo thống kê của Chính phủ Mexico, hàng năm có khoảng 140.000 người đến từ các nước Trung Mỹ, vượt quãng đường dài trên 5.000 km qua lãnh thổ Mexico (chủ yếu trên các chuyến tàu chở hàng) để tìm cách nhập cảnh vào Mỹ với hy vọng đổi đời.
Theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản